Nơi đón năm mới sớm nhất và muộn nhất

Khi đồng hồ gõ những giờ khắc cuối trong ngày tận cùng của năm 2013, khắp nơi trên thế giới đang háo hức chuẩn bị những lễ nghi, tiệc tùng để đón chào năm mới.

Khắp nơi đón chào năm mới bằng những màn pháo hoa rực rỡ.(Trong ảnh: Màn pháo hoa mê ly tại TP cảng Sydney của Úc).

Và trong khi nhiều vùng trên thế giới đã bắt đầu rung chuông trong thời khắc đầu tiên của năm 2014, thì nhiều nơi khác còn phải đợi.

Quốc đảo Kiribati và Samoa ở nam Thái Bình dương là những nơi đầu tiên trên thế giới chào đón năm mới trong khi Honolulu và Hawaii nằm trong số những nơi cuối cùng trải qua thời khắc giao thừa.

Du khách có thể kỷ niệm đêm giao thừa ở Samoa, sau đó bay một giờ tới American Samoa và lại dự tiệc giao thừa một lần nữa vào ngày hôm sau.

Người dân đảo quốc Samoa đón chào năm mới bằng cách hát hò, nhảy múa và cầu nguyện

American Samoa, quần đảo Midway và Niue là những nơi cuối cùng đón chào năm mới dựa vào múi giờ được thiết lập hiện nay. Về mặt kỹ thuật, quần đảo Howland và Baker có thời gian muộn nhất trái đất, nhưng cả hai nơi này đều không có người ở.

American Samoa và quốc gia độc lập Samoa nằm cách nhau khoảng 80km, nhưng sẽ kỷ niệm năm mới cách nhau 23 giờ. Samoa đã thay đổi múi giờ năm 2011, phần lớn vì lý do kinh tế.

Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.