‘Jurassic World: Fallen Kingdom’ vượt mặt ‘Incredibles 2’ tại Bắc Mỹ

Hơn hai tuần sau khi được trình chiếu tại các thị trường quốc tế, bom tấn “Jurassic World: Fallen Kingdom” cuối cùng đã được trình chiếu tại Mỹ.

(Nguồn: Universal Pictures)

Bom tấn này nhanh chóng thu về 150 triệu USD để vượt qua “Incredibles 2” và giữ ngôi vị quán quân phòng vé.

So với tập phim trước là “Jurassic World,” “Fallen Kingdom” có doanh thu khởi đầu tại Mỹ thấp hơn. Năm 2015, bom tấn có Chris Pratt thủ vai chính từng thu về tới 208,8 triệu USD trong tuần đầu ra rạp và kết thúc chiến dịch tại rạp với 1,67 tỷ USD.

“Fallen Kingdom” có doanh thu 150 triệu USD tại Mỹ và thêm 561,5 triệu USD từ các thị trường quốc tế. Hiện doanh thu của “Fallen Kingdom” đã đạt hơn 700 triệu USD và việc vượt qua cột mốc 1 tỷ USD là hoàn toàn khả thi.

Tại nhiều thị trường quốc tế trong đó có Việt Nam, “Jurassic World,” “Fallen Kingdom” ra rạp sớm tới 2 tuần so với Bắc Mỹ.

Theo lý giải của nhà phát hành thì sở dĩ phim được đẩy lên chiếu sớm là nhằm tránh loạt trận khai mạc World Cup 2018. Nhưng riêng Mỹ thì “miễn nhiễm” vì bóng đá không phải là môn thể thao yêu thích nhất tại nước này.

Trong tập phim này, anh chàng Owen (Chris Pratt) tiếp tục hành trình phiêu lưu cùng khủng long. Sau thảm họa ở tập phim trước, loài người vẫn chưa rút được bài học mà tiếp tục đem khủng long ra làm công cụ tiêu khiển và chuốc lấy thảm họa…

Xét về doanh thu, “Fallen Kingdom” là phim có khởi đầu thành công thứ nhì trong lịch sử hãng Universal, xếp sau chính “Jurassic World.”

Giám đốc phát hành phim nội địa của Universal là Jim Orr cho biết: “Chúng tôi rất hài lòng về doanh thu mở màn tại khu vực Bắc Mỹ và kỳ vọng hiệu ứng truyền miệng sẽ giúp bộ phim lan tỏa rộng hơn nữa.”

Đứng thứ hai là “Incredibles 2,” bom tấn hoạt hình về gia đình siêu nhân của Pixar. Bộ phim thu về 80,9 triệu USD trong dịp cuối tuần thứ hai ra rạp tại Mỹ. Trong “Incredibles 2,” gia đình nhà Parr tiếp tục phải che giấu thân phận siêu anh hùng.

Tập đoàn công nghệ hùng mạnh DevTech gửi lời đề nghị tới người vợ Helen: trở thành nữ anh hùng Elastigirl và cho thế giới thấy những siêu nhân vẫn hữu ích đến nhường nào.

Để vợ an tâm trừ gian diệt bạo, Bob/Mr. Incredible đành tạm gác lại niềm đam mê làm anh hùng của bản thân để chăm lo cho gia đình với ba đứa trẻ. Nhiệm vụ khiến “Siêu anh hùng vĩ đại trở lại” trở nên khó bội phần với sự xuất hiện của ác nhân mới Screenslaver…

Hiện bộ phim đã thu về 485 triệu USD trên toàn cầu. Xếp ngay sau “Incredibles 2” là “Ocean’ 8” – bộ phim về đảng cướp nữ quái với sự góp mặt của dàn minh tinh Sandra Bullock, Cate Blanchett hay Anne Hathaway. Bộ phim hiện đã thu về 171 triệu USD sau ba tuần ra rạp trên toàn cầu.

Tại Việt Nam, cả ba bộ phim dẫn đầu bảng xếp hạng phim ăn khách tại Mỹ đều đã được trình chiếu./.

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:

1. Jurassic World: Fallen Kingdom*: 150 triệu USD
2. Incredibles 2*: 80,9 triệu USD
3. Ocean’s Eight*: 11,7 triệu USD
4. Tag: 8,2 triệu USD
5. Deadpool 2*: 5,3 triệu USD
6. Solo: A Star Wars Story*: 4 triệu USD
7. Hereditary: 3,8 triệu USD
8. Superfly: 3,4 triệu USD
9. Avengers: Infinity War*: 2,5 triệu USD
10. Won’t You Be My Neighbor?: 1,9 triệu USD

* Đã chiếu tại Việt Nam
** Sắp chiếu tại Việt Nam

Quốc Thịnh/Vietnam+

Có thể bạn quan tâm
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.