Ô Môn: Kiểm tra đột xuất ATVSTP trường mầm non

Lãnh đạo các sở Y tế, Giáo dục và Đào tạo TPCT đến quận Ô Môn kiểm tra đột xuất ATVSTP ở 2 trường mầm non Hướng Dương và Sao Mai vào sáng ngày 09/10.


Đoàn đã kiểm tra các loại thực phẩm, rau, củ, trái cây, thức uống, các dụng cụ dùng cho việc nấu ăn ở 2 trường mầm non nơi có 1.056 em từ 19 tháng tuổi đến 5 tuổi đang được nuôi dạy, lấy 6 mẫu thịt bò, thịt heo, chả, yaout, nước mắm để kiểm nghiệm.

Bà Bùi Thị Lệ Phi – Giám đốc Sở Y Tế TPCT nhận xét việc nhập nguyên liệu thực phẩm, gia vị, nước mắm ở bếp ăn của trường mầm non Hướng Dương và Sao Mai quận Ô Môn không rõ ngày sản xuất, hạn sử dụng, việc vận chuyển thức ăn mang nguy cơ cao về an toàn vệ sinh thực phẩm, đề nghị ngành y tế và giáo dục quận có biện pháp chấn chỉnh tình trạng trên, quan tâm kiểm tra kỹ các công đoạn chế biến, thực hiện tốt việc hậu kiểm, cần hợp đồng với nơi cung cấp thực phẩm để biết nguồn gốc, phân công cán bộ kiểm tra, giám sát vận chuyển thực phẩm trên đường đi, tránh dùng đồ nhựa đựng thức ăn nóng, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn, nhất là trong lứa tuổi mầm non./.

Văn Khoa- Quốc Trung

Có thể bạn quan tâm
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.