Bộ ba bức tranh giá kỷ lục 142,4 triệu USD

Bộ ba bức tranh “Three Studies of Lucian Freud” (Ba học giả của Lucian Freud) của họa sỹ Francis Bacon đã trở thành tác phẩm đắt giá nhất trong lịch sử đấu giá tranh từ trước đến nay.

Một phòng trưng bày ở thành phố New York (Mỹ) đã mua lại bộ ba bức tranh này với giá 142,2 triệu USD, trong phiên rao bán ngày 12/11 của nhà đấu giá Christie’s.

Kỷ lục bức tranh đấu giá đắt giá nhất trước đó thuộc về bức “The Scream” (Tiếng thét) của danh họa Edvard Munch, được nhà đấu giá Sotheby’s bán tại New York tháng 5/2012, với giá 120 triệu USD.

Tuy Francis Bacon (1909-1992) không được đào tạo chính thức để trở thành một họa sĩ, nhưng ông đã bắt đầu theo đuổi nghệ thuật ở London từ cuối những năm 1920. Khoảng 20 năm sau đó, ông trở nên nổi tiếng với những nghiên cứu gây nhiều tranh cãi của mình.

Francis Bacon không vẽ tranh trừu tượng, nhưng khi chiêm ngưỡng tranh của ông, người xem không thể tránh khỏi cảm giác đang đứng trước nhiều bí ẩn, có điều gì đó vô cùng khốc liệt, ngang trái đang diễn ra trước mắt….

Cuộc đấu giá của nhà Christie’s là lần đầu tiên bộ tranh “Three Studies of Lucian Freud” được giới thiệu trước công chúng. Bộ tranh này được sáng tác năm 1969 (25 năm sau khi Francis Bacon lần đầu gặp gỡ Lucian Freud – người sau này trở thành bạn thân thiết của ông).

Theo Vietnam+

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.