Tự làm mứt khoai tây bào sợi đón Tết

Mứt khoai tây sợi dẻo ngon, lạ miệng để nhâm nhi ăn Tết là một sáng tạo tuyệt vời mà các bà nội trợ rất yêu thích năm nay.

Dưới đây là nguyên liệu cần chuẩn bị để tự làm mứt khoai tây sợi: 500g khoai tây loại củ dài to, 2 lít nước lấy phần nước trong, 1 muỗng cà phê muối, 50 ml nước,160g đường, 1 muỗng cà phê vani.
Cách làm mứt khoai tây sợi.

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ bào thành sợi. Sau khi bào xong bạn rửa khoai tây qua nước lạnh vài lần để loại bớt nhựa khoai.
Tiếp tục ngâm khoai vào nước vôi trong có pha muối trong 2 tiếng thì vớt ra xả qua nước lạnh nhiều lần cho thật sạch rồi để ráo.

Bước 2: Bạn hãy cho đường nước cho vào chảo chống dính đun trên bếp tới khi đường sôi sủi bọt thì đổ khoai tây vào rim nhỏ lửa cho nước từ khoai tây tứa ra trên lửa nhỏ liu riu.
Ở bước này bạn chỉ cần thỉnh thoảng đảo nhẹ cho khoai thấm đều đường là được.

Thời gian rim khoai cần làm mứt cần khoảng 25 phút.
Bạn hãy rim tới khi miếng khoai trong lại, nước khô đi thì dùng đũa đảo liên tục cho các sợi khoai tây rời ra, đường kết tinh mịn bám kín các sợi mứt khoai là có thể tắt bếp bắc chảo ra ngoài.

Khi bắc chảo ra ngoài bạn vẫn phải tiếp tục đảo mứt 1-2 phút nữa đến khi mứt khô ráo hơn.

Với công thức vô cùng đơn giản, món mứt khoai tây sợi vừa mềm vừa thơm chính là lựa chọn ngon tuyệt để ăn Tết.

Theo Kiến Thức

Có thể bạn quan tâm
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.