Thủ phạm đánh bom tại Đại học Yonsei ở Seoul chính là sinh viên trong trường
Ngày 13/6, cảnh sát Hàn Quốc thông báo đã bắt giữ một nghi phạm liên quan tới vụ nổ bom tại Đại học Yonsei, phía Tây thủ đô Seoul, làm bị thương một giáo sư.
Cảnh sát Hàn Quốc tại Đại học Yonsei. (Nguồn: Reuters)
Theo cảnh sát, vụ việc xảy ra tại tòa nhà đặt Khoa kỹ sư của Đại học Yonsei, vào khoảng 8h41 sáng cùng ngày.
Một giáo sư trong khoa, được biết mang họ Kim, đã mở một chiếc hộp đặt trong văn phòng trên tầng 4 và chiếc hộp ngay lập tức phát nổ.
Giáo sư Kim bị bỏng nhẹ ở cổ, ngực và bàn tay và đang được điều trị tại một bệnh viện gần trường. Ông là giáo sư dạy kiến trúc tại Đại học Yonsei.
Cảnh sát cho biết nghi phạm bị bắt là một sinh viên cao học ngành kiến trúc 25 tuổi. Đối tượng này đã nhận tội khi bị cảnh sát thẩm vấn.
Cảnh sát sẽ điều tra vụ việc theo hướng mâu thuẫn giữa giáo viên và sinh viên.
Lực lượng chức năng cũng thu giữ các thiết bị đối tượng này sử dụng để chế tạo quả bom.
Ngay sau khi xuất hiện thông tin về vụ nổ, chính quyền thủ đô Seoul đã cử đội rà phá bom mìn và một đơn vị cảnh sát đặc nhiệm tới hiện trường do lo ngại khả năng đây là một vụ tấn công khủng bố.
Toàn bộ nhân viên và học sinh tại tòa nhà được yêu cầu sơ tán khẩn cấp. Cảnh sát cũng cho phong tỏa hiện trường./.
TTXVN/Vietnam+
Link:
http://www.vietnamplus.vn/thu-pham-danh-bom-dai-hoc-o-seoul-la-mot-sinh-vien-trong-truong/451286.vnp