Phim hài lên ngôi tại Liên hoan phim quốc tế Toronto lần thứ 42

Bộ phim hài “Three Billboards Outside Ebbing, Missouri” của nữ đạo diễn Martin McDonagh đã bất ngờ được xướng tên tại Liên hoan phim quốc tế Toronto lần thứ 42 trong ngày 17/9 với giải thưởng phim xuất sắc nhất do khán giả bình chọn.

Nữ diễn viên Frances McDormand (trái) và nam diễn viên Sam Rockwell (phải) dự lễ ra mắt phim “Three Billboards Outside Ebbing, Missouri” tại LHP quốc tế Toronto ở Toronto, Canada ngày 11/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ phim “Three Billboards Outside Ebbing, Missouri” do nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar Frances McDormand thủ vai chính, là câu chuyện một người mẹ đau buồn và tuyệt vọng phải đối mặt với các cảnh sát quan liêu tại một thị trấn nhỏ nhằm đốc thúc tiến trình điều tra vụ sát hại và cưỡng hiếp con gái của bà.

Việc “Three Billboards Outside Ebbing, Missouri” được vinh danh tại Liên hoan phim quốc tế Toronto hoàn toàn gây bất ngờ, nằm ngoài dự đoán của giới phê bình điện ảnh.

Với giải thưởng trên, chắc chắn bộ phim hài này sẽ là một đối thủ đáng gờm trên cuộc đua giành tượng vàng Oscar cao quý năm 2018.

Đạo diễn Martin McDonagh nhận giải Kịch bản phim hay nhất cho bộ phim “Three Billboards Outside Ebbing, Missouri” tại LHP Venice lần thứ 74 ở Venice, Italy ngày 9/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo ngay sát “Three Billboards Outside Ebbing, Missouri” về tỷ lệ khán giả bình chọn là bộ phim “I, Tonya” của đạo diễn Craig Gillespie, và “Call Me By Your Name” của đạo diễn Luca Guadagnino.

Bên cạnh đó, khán giả đã dành phiếu bình chọn bộ phim “Bodied” của đạo diễn Joseph Kahn ở hạng mục “Midnight Madness” và phim “Faces Places” của đạo diễn Agnes Varda ở hạng mục phim tài liệu xuất sắc nhất.

Trong khi đó, bộ phim “Sweet Country” của đạo diễn Warwick Thornton đã đoạt giải “Platform” do các nhà sản xuất phim bình chọn.

Liên hoan phim quốc tế Toronto là sự kiện điện ảnh lớn nhất khu vực Bắc Mỹ. Tham dự Liên hoan phim năm nay có tới hơn 300 tác phẩm từ hơn 74 nước.

Lâu nay, Liên hoan phim phim này thường được coi là “bộ lọc” cho mùa giải Oscar diễn ra vài tháng sau đó.

Trong những năm gần đây, nhiều bộ phim đoạt giải Oscar hoặc giành được nhiều đề cử đều từng được xướng tên tại Liên hoan phim quốc tế Toronto như “Spotlight,” “12 Years a Slave,” “Slumdog Millionaire,” hay gần đây nhất là bộ phim ca nhạc “La La Land” đoạt giải tại Toronto năm 2016 đã nhận được 6 đề cử tại Oscar, trong đó có giải nữ diễn viên xuất sắc nhất và đạo diễn xuất sắc nhất./.

TTXVN/Vietnam+

Link:

http://www.vietnamplus.vn/phim-hai-len-ngoi-tai-lien-hoan-phim-quoc-te-toronto-lan-thu-42/466675.vnp

Có thể bạn quan tâm
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.