Nhân viên an ninh của Liên Hợp Quốc bị tấn công tại Douma (Syria)

Nhóm an ninh của Liên Hợp Quốc đã bị tấn công bằng vũ khí hạng nhẹ khi tiến hành khảo sát tại thị trấn Douma, Syria trong ngày 17/4.

Tổ chức Cấm vũ khí hóa học quốc tế (OPCW) hôm 18/4 cho biết, nhân viên an ninh của Liên Hợp Quốc bị tấn công khi làm nhiệm vụ tại địa đểm nghi sử dụng vũ khí hóa học ở Syria.

Theo hãng tin Reuters, nhóm an ninh của Liên Hợp Quốc đã bị tấn công bằng vũ khí hạng nhẹ khi tiến hành khảo sát tại thị trấn Douma, Syria trong ngày 17/4. Vụ tấn công đã buộc các nhân viên của Liên Hợp Quốc phải rút lui, làm kế hoạch đưa thanh sát viên quốc tế tới Douma điều tra vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học, bị trì hoãn.

Xe của Liên Hợp Quốc chở các nhà điều tra của OPCW được nhìn thấy ở Damascus hôm 17/4. Ảnh: Reuters.

Trong khi đó, theo thông cáo của quân đội Nga, có 1 sỹ quan an ninh Syria bị thương trong vụ việc. Tuy nhiên, chưa xác định được ai là người chịu trách nhiệm cho vụ phục kích này. Sau vụ việc này, đội an ninh quyết định quay trở lại Damascus.

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới, ngày 07/4, một vụ không kích diễn ra tại thị trấn Douma, ngoại ô thủ đô Damascus làm 75 người thiệt mạng. 40 trong số 75 người thiệt mạng có dấu hiệu trúng độc. Hơn 500 người bị thương do tiếp xúc với chất độc.

Phương Tây cáo buộc Chính phủ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad sử dụng vũ khí hóa học. Liên quân Mỹ – Anh – Pháp sau đó tiến hành không kích các cơ sở nghiên cứu, nhà kho nghi được sử dụng nhằm phát triển và lưu trữ vũ khí hóa học tại thành phố Homs và thủ đô Damascus trong ngày 14/4./.

VOV

Có thể bạn quan tâm

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha loading...