Hội thảo “ Ứng dụng công nghệ tiên tiến trong sửa chữa, tăng cường cầu”

“Ứng dụng công nghệ tiên tiến trong sửa chữa, tăng cường cầu” là chủ đề cũng là nội dung chính của hội thảo được Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ phối hợp với trường Đại học giao thông vận tải tổ chức sáng 24/11/2016.

vlcsnap-error282

Do nhu cầu phát triển kinh tế, tải trọng khai thác tăng lên, điều kiện môi trường xâm thực tác động làm cho hệ thống cầu của khu vực ĐBSCL xuống cấp dẫn tới việc hạn chế tải trọng, sữa cầu, xây dựng cầu mới phải cấm cầu. Đó là thách thức chung của các địa phương. Tại hội thảo, các đại biểu đã được giới thiệu những công nghệ tiên tiến trong quản lý, khai thác công trình cầu của thế giới và Việt Nam có thể ứng dụng trong việc sửa chữa phù hợp với khu vực ĐBSCL. Tuy nhiên quan tâm của đại biểu là làm thế nào để có thể kéo dài thêm tuổi thọ của các cây cầu, tránh tình trạng xây cầu mới phải cấm cầu, gây ùn tắc giao thông và khó khăn về kinh phí đầu tư./.

Thu Minh – Minh Tâm

Có thể bạn quan tâm
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More