Hàng chục người ở TP.HCM sập bẫy mua xe giá rẻ qua mạng

Chiều 13/6, Thiếu tá Trần Ngọc Đoàn, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh đã thông tin về chuyên án phát hiện hàng chục người bị sập bẫy mua xe giá rẻ qua mạng.

online_buyẢnh minh họa. (Nguồn: Photoengraving-f2f)

Cơ quan công an đã triệu tập hai nghi can vào ngày 10/6 vừa qua.

Cụ thể, Công an quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh đang tạm giữ hình sự Phạm Tiến Mạnh (sinh năm 1984, ngụ quận 8) và Hạp Tiến Bắc (sinh năm 1970, ngụ quận Tân Phú) để điều tra về hành vi “Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản.”

Bước đầu, hai nghi can đã thừa nhận hành vi phạm tội. Ước tính số nạn nhân của hai đối tượng này lên đến hàng chục người với số tiền chiếm đoạt lên đến cả trăm triệu đồng.

Theo cơ quan điều tra, thủ đoạn của hai nghi can trên là đến các tiệm cầm đồ mua chứng minh thư với giá 300.000 đồng/chiếc để đem đến các ngân hàng mở tài khoản. Mỗi khi đăng thông tin rao bán xe, có người đồng ý mua, cả hai hướng dẫn chuyển tiền vào các tài khoản này rồi chiếm đoạt.

 

Công an quận Bình Thạnh kêu gọi những ai là nạn nhân của vụ việc, đã chuyển tiền vào các tài khoản 060113779724 (chủ tài khoản Nguyễn Trường Nhị), 060123558319 (chủ tài khoản Lê Hải Bằng) cần tới trình báo để được hướng dẫn./.

VietnamPlus

Có thể bạn quan tâm
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More