Chủ trương chính sách đối với người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam/dioxin
Sáng 19/4, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Cần Thơ phối hợp với Sở Y tế và Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tô chức tọa đàm chủ trương chính sách đối với người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam/dioxin.

Thành phố Cần Thơ hiện có 4.385 nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam. Trong đó, có khoảng 1.700 nạn nhân là người tham gia kháng chiến và con đẻ của họ. Đến nay, có 2.872 nạn nhân được hưởng chế độ chính sách chất độc da cam và bảo trợ xã hội. Trong số này có 963 đối tượng là người tham gia kháng chiến và con đẻ của họ.
Các đại biểu tham dự tọa đàm thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chăm sóc nạn nhân và sự phối hợp hành động thời gian qua. Đồng thời đề xuất nhiều kiến nghị để việc thực hiện chính sách cũng như công tác chăm sóc, hỗ trợ cho các nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc da cam ngày càng thiết thực, hiệu quả hơn. Lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TPCT cũng thông tin về kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 55 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2016)./.
Kiều Nhi – Văn Ngô