Canh sườn hạt sen thơm ngon bổ dưỡng cho ngày nắng nóng

Món canh thanh mát, giàu dinh dưỡng để tăng cường sức khỏe. Hạt sen giúp ngủ ngon, thêm bắp non, bông cải, cà rốt, nấm giàu vitamin các loại, thích hợp cho mọi thành viên trong nhà.

Nguyên liệu

Sườn non : 300g

Hạt sen tươi : 150g

Bắp non : 50g

Bông cải xanh : 100g

Cà rốt : 50g

Nấm hương : 5 tai

Tiêu, nước mắm, hành lá, ngò rí

Hạt nêm

1. Sơ chế

Sườn non chặt miếng vừa cỡ 3cm, ướp 1M hạt nêm và một ít tiêu.

Bắp non, bông cải, cà rốt cắt miếng vừa ăn. Nấm hương sơ chế sạch, cắt đôi.

2. Thực hiện

Đun sôi 1.5 lít nước, cho sườn vào nấu, nêm 1M hạt nêm, nấu sườn khoảng 15 phút, cho bắp non vào, cà rốt, hạt sen, nấm hương vào, cuối cùng cho bông cải nấu vừa chín. Tắt lửa, thêm 1/2M nước mắm, hành ngò.

1459384839-1

3. Cách dùng

Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu. Dọn kèm nước mắm nguyên chất và ớt cắt lát. Dùng với cơm.

Mách nhỏ:

Chọn sườn non dầy thịt, ít mỡ, cọng xương nhỏ, nhiều sụn giúp món ăn ngon hơn.

Chọn hạt sen tươi có bên ngoài trắng, sáng, không bị thâm là hạt sen ngon.

Theo Phununews.vn

Có thể bạn quan tâm
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.