ASEAN Para Games: Cử tạ Việt Nam giành 2 HCV, phá sâu 2 kỷ lục

Sau khi đội tuyển bơi lội người khuyết tật Việt Nam xuất sắc mang về 4 huy chương vàng, đội tuyển cử tạ cũng tỏ ra không hề thua kém khi giành thêm 2 tấm huy chương vàng nữa cho đoàn Việt Nam tại ASEAN Para Games 2017.

Lê Văn Công (giữa) nhận huy chương vàng tại ASEAN Para Games 2017. (Ảnh: Hoàng Nhương/TTXVN)

Nhà vô địch Paralympic Lê Văn Công đã mang vinh quang về cho đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam với tấm huy chương vàng cử tạ ở hạng cân sở trường 49kg, đồng thời phá kỷ lục ASEAN Para Games.

Đô cử 33 tuổi của Việt Nam tỏ ra vượt trội hơn hẳn so với các đối thủ đến từ Thái Lan, Philippines, Timor Leste và Lào.

Ngay ở lần cử đầu tiên, anh đã thành công với mức tạ 175kg, trong khi thành tích tốt nhất của các đối thủ cạnh tranh chỉ là 125kg.

Ở lần cử tiếp theo, Lê Văn Công thành công với mức tạ 178kg, tương đương kỷ lục ASEAN Para Games cũ do chính anh tạo lập.

Anh quyết định nâng mức tạ lên 181kg ở lần cử thứ 3 và một lần nữa chinh phục thành công thử thách này. Quyết định mạo hiểm ấy đã giúp Lê Văn Công giành huy chương vàng ASEAN Para Games 2017, đồng thời phá sâu kỷ lục của chính mình.

Trong khi đó, ở hạng cân 54kg, đô cử Nguyễn Bình An cũng đã thắng tuyệt đối trước các đối thủ cạnh tranh từ Thái Lan, Malaysia và Timor Leste.

Với thành tích 181kg, Bình An không những đoạt huy chương vàng một cách ngoạn mục mà còn phá sâu kỷ lục ASEAN Para Games cũ (175kg).

Như vậy tính đến thời điểm này, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã giành được 6 huy chương vàng, nhờ môn bơi và cử tạ./.

TTXVN/Vietnam+

Link:

http://www.vietnamplus.vn/asean-para-games-cu-ta-viet-nam-gianh-2-hcv-pha-sau-2-ky-luc/466718.vnp

Có thể bạn quan tâm
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.