Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn kiểm tra tình hình sạt lở ĐBSCL
Theo tin từ Bộ NN-PTNT cho biết, từ ngày 9 đến 12-5, Bộ NN-PTNT phối hợp với các bộ ngành liên quan kiểm tra tình hình sạt lở ở các tỉnh ĐBSCL.
Vụ sạt lở tại xã Mỹ Hội Đông (huyện Chợ Mới, An Giang)
Đoàn công tác dự kiến sẽ đến các tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau, An Giang và Đồng Tháp kiểm tra thực tế ở các khu vực sạt lở trọng điểm, đồng thời làm việc với các ngành chức năng bàn giải pháp xử lý sạt lở, đảm bảo sinh hoạt và đời sống của người dân ổn định lâu dài.
Hiện tại toàn vùng ĐBSCL có khoảng 265 điểm sạt lở với tổng chiều dài lên đến hơn 450km. Trung bình mỗi năm tình trạng sạt lở làm mất khoảng 500ha đất của người dân, đồng thời làm xáo trộn đời sống nhiều hộ dân. Tình trạng sạt lở bờ sông, bờ biển ở ĐBSCL diễn biến phức tạp, nhất là ở huyện Chợ Mới (An Giang) và huyện Thanh Bình (Đồng Tháp). Sau đợt khảo sát này, Bộ NN-PTNT cùng các bộ ngành sẽ bàn giải pháp phòng chống sạt lở lâu dài ở ĐBSCL.
SGGP