Tiến Minh giành chiến thắng “nghẹt thở” tại vòng 2 giải thế giới

Ngày 12/8, tay vợt Nguyễn Tiến Minh (hạng 34 thế giới) đã giành chiến thắng sít sao trước tay vợt người Ấn Độ Kashyap Parupalli (hạng 10).

Tiến Minh vào vòng 3 giải vô địch thế giới sau khi đánh bại hạt giống số 10 người Ấn Độ – Parupalli. (Ảnh: Trọng Phú)

Tại vòng 2 giải Cầu lông vô địch thế giới 2015, Tiến Minh đụng phải đối thủ mạnh là Kashyap Parupalli (Ấn Độ, hạng 10 thế giới). Được đánh giá ở thế “cửa dưới”, nhưng Tiến Minh đã có khởi đầu khá ấn tượng. Anh dẫn Parupalli 10-9 trong ván đấu đầu tiên, trước khi để cho đối thủ giành 5 điểm liên tục. Kết thúc ván đấu này, tay vợt người Ấn Độ giành chiến thắng 21-17.

Sang ván đấu thứ hai, Tiến Minh đã thi đấu xuất sắc. Ở thế đang dẫn 12-9, Tiến Minh đánh một chuỗi ăn 5 điểm liên tiếp. Với phong độ cao ở ván đấu này, anh đã hoàn toàn lấn lướt Parupalli và giành chiến thắng với tỉ số 21-13.

Kịch tính diễn ra ở ván đấu thứ 3. Hai tay vợt giằng co từng điểm số. Có thời điểm, Tiến Minh và Parupalli cùng giành được 18 điểm. Nhưng ở những pha đánh quyết định, kinh nghiệm đã giúp Tiến Minh giành được chiến thắng 21-18.

Thắng nghẹt thở với tỉ số các set là 17-21; 21-13; 21-18, Tiến Minh bước vào vòng 3 giải Cầu lông vô địch thế giới. Ở nội dung đơn nữ, tay vợt Vũ Thị Trang chỉ chịu thua sát nút trước hạt giống số 6 người Trung Quốc – Wang Jihan.

Trọng Phú/VOV.VN

Có thể bạn quan tâm
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More