Lenovo ra mắt Yoga Tablet 10 HD+ và bộ ứng dụng mới
Lenovo đã mang đến MWC 2014 chiếc máy tính bảng Yoga Tablet 10HD+ với nhiều cải tiến so với phiên bản trước đó, cùng một bộ ứng dụng vô cùng hữu ích cho người dùng.
Mặc dù phiên bản máy tính bảng nguyên gốc Yoga của Lenovo có thời lượng pin dài, thiết kế đẹp mắt và giá cả hợp lý nhưng nó vẫn còn tỏ ra chậm chạp do một số thông số kỹ thuật còn yếu. Tại MWC năm nay, công ty Lenovo chỉ giới thiệu duy nhất Yoga Tablet 10HD+ cùng một bộ thiết bị đáng khao khát.

Máy tính bảng thế hệ mới có mà hình 1920 x 1200, bộ vi xử lý quad-core 1.6Ghz Snapdragon 400, RAM 2GB và một camera trước 8-megapixel. Đó là những bước thay đổi lớn so với phiên bản trước có màn hình 1280 x 800, bộ vi xử lý 1.2GHz MediaTek, RAM 1 GB và camera 5 megapixel. Trong khi đó, Yoga mới vẫn giữ lại pin khá “khủng” 9.000mAh. Điều này có nghĩa là, Yoga mới có thời lượng pin ấn tượng, lên đến 18 tiếng.

Trong thời gian ngắn thử nghiệm Yoga Tablet 10 HD+, chúng tôi cảm nhận được sự vừa vặn của thân máy làm bằng nhôm và chrome. Phiên bản màu champagne sẽ chỉ xuất hiện ở thị trường Châu Á.
Về phần hiệu suất, máy tính bảng hiện tại dường như đã đủ nhiệt tình để chạy Android 4.3. Lenovo cũng cho biết, hãng sẽ nỗ lực cải tiến bàn phím tùy chọn trị giá 59 đôla (khoảng 1.2 triệu đồng). Tất cả những nâng cấp đó khiến giá của sản phẩm tăng lên thành 349,5 đôla (khoảng 7,4 triệu đồng), cao hơn so với phiên bản ban đầu Yoga Tablet 10. Phiên bản bạc sẽ cập bến các thị trường Mỹ và Châu Âu vào tháng 6 tới.
Trong khi đó, Lenovo cũng công bố bộ phần mềm Doit, tập hợp các ứng dụng mới và đang có hiện nay vào một bộ công cụ. Ứng dụng đầu tiên, SHAREit, đang nắm giữ ưu thế. Ứng dụng này rất hữu ích cho những ai cần chia sẻ các file tài liệu ở những nơi không có mạng wifi. Để làm được như vậy, ứng dụng đã tạo một mạng ad-hoc giữa các thiết bị, cho phép chia sẻ P2P các liên lạc, ảnh và các tập dữ liệu khác.
Lenovo cho biết, hãng cũng sẽ đưa ứng dụng này tới các thiết bị chạy hệ điều hành iOS và Windows trong thời gian sớm. Ngoài ra, SECUREit là một ứng dụng bảo mật và chống malware và SYNCit có thể sao lưu và khôi phục các tin nhắn SMS, các bản ghi điện thoại và các liên lạc. Công ty cũng nâng cấp phần mềm hình ảnh của mình với SNAPit, một ứng dụng camera 10fps và nhiều bộ lọc hình ảnh có thể xem trước và áp dụng trước khi chụp hình. Cuối cùng, ứng dụng SEEit dùng để lưu trữ và chỉnh sửa tất cả tấm hình chụp nhanh. Bộ DOit đầy đủ hiện đang sẵn sàng trên Google Play dành cho các thiết bị Android.
Theo VietBao
