Bí quyết để có một bức ảnh “chuẩn không cần chỉnh”

Bộ “quy tắc vàng” khi chụp ảnh dưới đây, sẽ giúp các “phó nháy” có thể bắt trọn từng khoảnh khắc cuộc sống trong những bức hình theo cách sinh động và đầy tính nghệ thuật nhất!

Tạo khung cho bức ảnh

Đối với những bức ảnh mà bạn muốn tập trung vào một chủ thể nhất định, hãy sử dụng những những chi tiết xung quanh như cánh cửa, cây cối, hốc đá để tạo nên một chiếc khung ảnh “tự nhiên”. Cách chụp này sẽ giúp chủ thể trở nên nổi bật hơn, đồng thời tăng tính nghệ thuật cho bức hình của bạn.

Cần lưu ý rằng phần khung ảnh “tự nhiên” không cần thiết phải bao trọn lấy chủ thể và đồng thời, nó cũng không được quá nổi bật, lấn át chủ thể mà bức hình muốn hướng tới.

Chụp vật thể chuyển động

Nếu bạn đang muốn chụp một vật thể chuyển động như vận động viên, xe cộ… hãy dành ra một khoảng trống ở phía trước vật thể. Như vậy, bức ảnh mới trở nên sống động như thật.

Chọn góc chụp

Bộ não của con người sẽ phân tích thông tin từ phải sang trái. Chính vì vậy, tốt nhất nên chọn góc chụp sao cho chủ thể chính nằm về bên phải của bức hình.

Ngoài ra, ta cũng nên thử chụp ở những góc máy khác nhau để mang lại những cung bậc “lạ” của cùng một khung cảnh.

Chiều sâu của bức ảnh

Chiều sâu của bức ảnh sẽ tạo nên hiệu ứng 3D và mang lại nhiều xúc cảm hơn cho những gì mà bạn muốn truyền tải đến người xem. Chúng ta có thể áp dụng những mẹo sau đây để một bức ảnh trở nên có chiều sâu hơn:

– Lựa chọn góc chụp sao cho bức hình có chứa những đường thẳng song song cùng tụ lại một điểm.

– Thời điểm chụp vào tờ mờ sáng là lúc có những màn sương mờ ảo, sẽ tạo nên sự phân tầng cho bức hình.

– Các chi tiết trong bức hình có màu sắc theo cùng một tông (các chi tiết đậm ở gần ống kính, càng ra xa màu càng nhạt dần).

– Kỹ thuật chụp xóa phông cũng là một cách hiệu quả để tăng chiều sâu cho bức ảnh.

Đầu tư cho tiền cảnh

Đừng nên bỏ qua sự đầu tư cho tiền cảnh nếu muốn bức ảnh trở nên có hồn hơn. Đó có thể là một khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, một công trình hoành tráng hay đơn giản chỉ là một nét chấm phá nhỏ nhưng đầy tính nghệ thuật.

Dân trí

Link: http://dantri.com.vn/suc-manh-so/bi-quyet-de-co-mot-buc-anh-chuan-khong-can-chinh-20170509213302086.htm

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.