Vịt nấu chao béo ngậy

Hương vị thơm ngon giữa vịt và chao hòa quyện vào nhau tạo ra một món ăn độc đáo, món ăn này sẽ làm bạn không thể chối từ.

Thành phần

1/2 con vịt

4 viên chao 2 đỏ, 2 trắng

300 g khoai môn

1 thìa canh nước mắm

1 và 1/2 thìa cà phê muối

2 thìa cà phê hạt nêm

1 củ hành khô 4 tép tỏi

1/2 thìa cà phê hạt tiêu

1 bát nước dừa

1 nhánh gừng

1 bát rượu trắng

1 thìa cà phê đường

1 thìa cà phê nước cốt chanh

Hướng dẫn

1. Gừng rửa sạch rồi giã nhuyễn sau đó trộn chung với rượu trắng. Vịt rửa sạch, chặt nhỏ, chà hỗn hợp gừng và rượu trắng lên khắp thân vịt, để khoảng 20 phút sau đó rửa lại cho thật sạch, để vịt lên rổ cho ráo nước.

1

2. Phần vịt sau khi ráo nước cho ra âu lớn, thêm hành khô và tỏi đã giã nhỏ, rồi thêm 1 viên chao trắng, 1 viên chao đỏ, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 2-3 tiếng.

2

3. Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, cho hỗn hợp thịt vịt đã ướp vào nồi, đun lửa lớn đến khi sôi bùng lên thì bạn đun lửa nhỏ, đun tiếp khoảng 20 phút.

4. Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

3

5. Bạn pha 2 viên chao trắng và đỏ với 1 thìa cà phê đường, vài giọt chanh, rồi tán nhuyễn, sau đó để ra bát riêng dùng kèm với bún.

4

6. Nồi thịt vịt khi đã đun được 20 phút thì bạn cho thêm nước dừa tươi hay nước sôi nóng vào ở mức ngang mặt thịt, đun lửa nhỏ nêm nếm cho vừa miệng, rồi đun tiếp.

7. Sau khoảng 7 phút bạn cho khoai môn vào đun cùng, đến khi khoai mềm thì tắt bếp và thêm hành lá đã thái nhỏ vào. Bạn có thể giữ nồi trên bếp cho nóng, đến khi ăn thì cho bún ra tô và chan nước dùng vịt lên.

5

Phununews.vn

Có thể bạn quan tâm
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.