“Star Wars: The Last Jedi” vượt mốc 1 tỷ USD, ăn khách nhất 2017

Trong dịp cuối tuần cuối cùng của năm 2017, bom tấn “Star Wars: The Last Jedi” đã thu về 52,7 triệu USD để tiếp tục giữ ngôi quán quân tuần thứ ba liên tiếp.

Poster phim Star Wars: The Last Jedi. (Nguồn: Screen Rant)

Theo tờ The Hollywood Reporter, phần thứ tám của “Star Wars” đã vượt mốc doanh thu 1 tỷ USD và sắp vượt qua “Beauty and the Beast” để trở thành phim ra mắt năm 2017 ăn khách nhất.

Bất chấp việc nhiều người hâm mộ tỏ ra thất vọng, “The Last Jedi” vẫn thống trị phòng vé tại Mỹ trong dịp cuối năm. Bộ phim thu về tổng cộng 1,04 tỷ USD trên toàn cầu và sẽ sớm vượt cột mốc 1,26 tỷ USD của “Beauty and the Beast” khi được trình chiếu tại Trung Quốc kể từ cuối tuần này. Như vậy, tổng doanh thu ba bộ phim “The Force Awakens”, “Rogue One” và “The Last Jedi” cũng đã vượt qua cột mốc 4 tỷ USD – cái giá mà Disney bỏ ra để mua lại hãng LucasFilm.

Đứng sau đó là bộ phim hài “Jumanji: Welcome to the Jungle” với 50,4 triệu USD. Tác phẩm được làm mới lại dựa trên cảm hứng từ bộ phim gia đình nổi tiếng “Jumanji” (1995). Phiên bản 2017 kể về bốn học sinh bị kẹt vào thế giới trong game và phải hoàn thành nhiệm vụ phiêu lưu trong rừng già với nhiều cạm bẫy để trở về thế giới thực. Với sự góp mặt của những cái tên như Dwayne Johnson, Kevin Hart hay Jack Black, “Jumanji: Welcome to the Jungle” có khởi đầu ấn tượng trên toàn cầu. Bộ phim đã thu về 323 triệu USD sau hai tuần ra rạp.

Hai bộ phim ca nhạc vừa ra mắt tại Việt Nam từ cuối tuần qua là “Pitch Perfect 3” và “The Greatest Showman” lần lượt giữ các vị trí thứ ba và thứ tư trên bảng xếp hạng. Một sự xuất hiện đáng chú ý trong bảng xếp hạng là “All the Money in the World” ở vị trí thứ bảy. Việc bộ phim kịp ra mắt trong dịp cuối năm được xem là một nỗ lực thần kỳ, bởi ban đầu nam diễn viên thủ vai chính của phim là Kevin Spacey.

Sau những scandal cáo buộc tình dục, đạo diễn Ridley Scott đã quyết định loại bỏ Spacey khỏi dự án này và thay thế ông bằng Christopher Plummer. Các cảnh quay có mặt Spacey đều bị loại bỏ và quay lại. Hiện bộ phim có kinh phí 50 triệu USD này mới chỉ thu về 16,4 triệu USD kể từ khi ra rạp đúng dịp Giáng Sinh.

Theo The Hollywood Reporter, lượng doanh thu phòng vé trong năm của Mỹ sụt giảm song lại tăng trên bình diện quốc tế. Điều này dẫn tới doanh số kỷ lục 40 tỷ USD từ các rạp chiếu toàn cầu trong năm 2017. Đây là doanh số cao nhất trong một năm được ghi nhận, vượt qua kỷ lục cũ 38,6 tỷ USD của năm 2016.

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:

1. Star Wars: Episode VIII – The Last Jedi* 52,7 triệu USD

2. Jumanji: Welcome to the Jungle* 50,4 triệu USD

3. Pitch Perfect 3* 16,8 triệu USD

4. The Greatest Showman* 15,6 triệu USD

5. Ferdinand* 11,4 triệu USD

6. Coco* 7,5 triệu USD

7. All the Money in the World 5,6 triệu USD

8. Darkest Hour** 5,5 triệu USD

9. Downsizing 4,7 triệu USD

10. Father Figures 3,8 triệu USD

* Đã chiếu tại Việt Nam
** Sắp chiếu tại Việt Nam

Quốc Thịnh (Vietnam+)

Link:

https://www.vietnamplus.vn/star-wars-the-last-jedi-vuot-moc-1-ty-usd-an-khach-nhat-2017/482185.vnp

Có thể bạn quan tâm
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.