Sony đăng ký bằng sáng chế cho kính áp tròng thông minh
Ngày nay, các thiết bị điện tử thường có xu hướng ngày càng nhỏ hơn, thông minh hơn, nhưng ý tưởng về kính áp tròng thông minh vẫn dường như quá tham vọng. Tuy nhiên, hãng Sony vừa đăng ký bảo hộ bản quyền cho sản phẩm kính áp tròng không những có khả năng thu hình ảnh chỉ bằng 1 cái nháy mắt mà còn có thể lưu các hình ảnh vào bộ nhớ bên trong.
Sản phẩm kính áp tròng thông minh hứa hẹn sẽ tạo ra một cuộc cách mạng công nghệ mới (Nguồn: Gizmag)
Google, Samsung và nhiều hãng công nghệ khác đều đã có kế hoạch phát triển kính áp tròng thông minh. Động lực thôi thúc họ nghiên cứu đến từ công nghệ thực tế ảo tăng cường (augmented reality) và nhu cầu tăng cường thị lực cũng như giám sát lượng đường trong máu của người tiêu dùng.
Tất cả các dự án này đều có một điểm chung là đang trong giai đoạn thử nghiệm ban đầu nên chưa thể đăng kí bảo hộ bằng sáng chế và sản phẩm hoàn chỉnh đến tay người tiêu dùng vẫn còn rất xa.
(Ảnh: Kellen Beck/Mashable Asia)
Việc đăng ký bằng sáng chế của Sony đã cho thấy kế hoạch phát triển táo bạo của họ về một loại kính áp tròng thông minh được tích hợp thiết bị thu hình, thiết bị điều khiển, thiết bị lưu trữ, ăng-ten và cảm biến phân biệt nháy mắt để điều khiển và chớp mắt bình thường.
Bản thiết kế kính áp tròng thông minh của Sony.
(Nguồn: Sony/US Patent & Trademark Office)
Năng lượng cung cấp cho kính này sẽ được truyền không dây từ smartphone, tablet hay máy tính gần đó. Ngoài ra, các kính áp tròng này cũng có khả năng phóng lớn (zoom) và tự động lấy nét (autofocusing).
Biên dịch: M.Khoa
Nguồn: Nick Lavars (Gizmag), US Patent & Trademark Office
Link:
http://www.gizmag.com/sony-contact-lens/43157/
http://mashable.com/2016/05/02/sony-smart-contact-lenses/#01BaQw1ShSqf