Samsung giới thiệu kính thông minh Relúmĭno dành cho người khiếm thị

Hãng Samsung vừa giới thiệu sản phẩm kính thông minh Relúmĭno có khả năng tăng cường thị lực cho những người có khuyết tật về mắt.

Kính thông minh Relúmĭno có chức năng tương đương kính thực tế ảo Gear VR.
(Nguồn: Samsung)

Cảm hứng sáng tạo ra Relúmĭno bắt nguồn từ số liệu thống kê 86% những người bị suy giảm thị lực (visual impairments – khoảng 217 triệu người trên toàn thế giới) không bị mù hoàn toàn và phần lớn trong số họ cho biết truyền hình là loại hình giải trí mà họ yêu thích nhất.

Thế là các kỹ sư của Samsung bắt đầu nghiên cứu, sáng chế ra một thiết bị gọn nhẹ, dễ sử dụng, có thể ứng dụng sức mạnh của điện thoại thông minh hiện đại để hỗ trợ thị giác với chi phí thấp.

Ban đầu, nhóm nghiên cứu thử nghiệm ứng dụng tăng cường thị lực trên Gear VR và điện thoại thông minh; sau đó, kính thông minh Relúmĭno được thiết kế và phát triển.

Relúmĭno có 4 chế độ hoạt động, mỗi chế độ sử dụng một phần mềm xử lý hình ảnh để tăng cường thị lực.

Chế độ thông thường (Regular Mode). (Nguồn: Samsung)

Chế độ thông thường (Regular Mode) giúp xác định hình dạng dễ dàng hơn bằng cách khiến đường viền nổi bật lên và làm giảm độ mờ.

Chế độ “Color Invert”. (Nguồn: Samsung)

Còn chế độ lật ngược màu (Color Invert) được thiết kế để giúp người sử dụng đọc chữ bằng cách hoán đổi màu chữ và màu nền cũng như tăng cường độ tương phản.

Chế độ “Partial Vision”. (Nguồn: Samsung)

Chế độ “Partial Vision” được thiết kế dành cho những người bị mất thị lực ở vùng trung tâm (central) hay vùng biên (peripheral), chế độ này sẽ khắc phục điểm mù trong thị trường (field of vision) của bệnh nhân bằng cách điều chỉnh và di chuyển hình ảnh đến vùng mà bệnh nhân nhìn rõ.

Chế độ “Display Color Filter”. (Nguồn: Samsung)

Cuối cùng, chế độ “Display Color Filter” hoạt động giống như kính mát, làm giảm độ chói của một số màu nào đó và cải thiện thị lực.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về kính thông minh Relúmĭno qua video sau:

Vẫn chưa có thông tin chính thức về giá cả cũng như thời điểm tung ra thị trường của sản phẩm kính thông minh Relúmĭno nhưng rất có thể Samsung sẽ trưng bày sản phẩm này tại Hội chợ điện tử tiêu dùng 2018 (Consumer Electronics Show 2018) diễn ra từ ngày 09 đến 12/01/2018 tại Las Vegas (Hoa Kỳ)./.

Biên dịch: Minh Khoa

Nguồn: David Nield (New Atlas), Samsung

Link:

https://newatlas.com/samsung-relumino-glasses/52795/

Có thể bạn quan tâm

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.