Phim kinh dị “It” đại thắng với 117 triệu USD ở tuần mở màn

Dù “It” là tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Stephen King và từng gây tiếng vang với loạt phim ngắn trên truyền hình năm 1990, vẫn ít người có thể tin rằng phiên bản điện ảnh năm 2017 có thể thành công đến vậy.

Cảnh trong phim

Ngay trong tuần đầu ra mắt, “It” (tựa Việt là “Chú hề ma quái”) đã thu về tới 117,2 triệu USD và độc chiếm ngôi vị quán quân bảng xếp hạng.

Đây là phim hạng R (cấm khán giả dưới 18 tuổi) có doanh thu mở màn cao thứ nhì trong lịch sử, chỉ sau “Deadpool” (132 triệu USD) vào năm 2016.

“It” là phim ra mắt vào tháng Chín có doanh thu khởi đầu cao nhất lịch sử, gần gấp ba kỷ lục trước đó là 48,3 triệu USD của “Hotel Transylvania.”

Chỉ sau ba ngày ra rạp, “It” đã có tên trong danh sách năm phim kinh dị hạng R có doanh thu cao nhất.

Tính từ đầu năm 2017, chỉ có “Beauty and the Beast” và “Guardians of the Galaxy 2” là có khởi đầu tại phòng vé tốt hơn “It.” Con số 117,2 triệu USD giúp bộ phim kinh dị này xếp ngang hàng với “Spiderman: Homecoming” của Marvel.

“It” có nội dung xoay quanh cuộc chiến của một đám trẻ chống lại một tên ác quỷ đội lốt hề. Bộ phim có 87% đánh giá tích cực trên trang Rotten Tomatoes và nhận nhiều lời khen tích cực từ giới phê bình.

Chuyên gia phân tích truyền thông Paul Dergarabedian nhận định: “’It’ khai thác nỗi sợ chung về hề và đem tới cho người hâm mộ phim kinh dị cái cớ để tụ tập tại rạp. Chiến dịch marketing đã xuất sắc trong việc khơi dậy ký ức tuổi thanh xuân, nỗi sợ và sự dũng cảm trong việc đứng dậy chống lại ác quỷ. Dàn diễn viên trẻ tài năng cùng việc chất lượng phim tương xứng với quảng cáo đã giúp doanh thu phim vượt mức kỳ vọng.”

Đây mới chỉ là chương đầu của câu chuyện khi “It” chắc chắn sẽ có phần tiếp theo.

Giám đốc phát hành phim của Warner Bros là Jeff Goldstein chia sẻ trên tờ Variety: “Thành công này đem tới nhiều áp lực trong việc tạo ra phiên bản xuất sắc nhất trong phần tiếp theo. Chúng tôi từng có kinh nghiệm làm nhiều phần tiếp theo. Có những phim xuất sắc, nhưng cũng có những trường hợp chúng tôi ước gì có thêm nội dung. Thật may là It còn rất nhiều chất liệu để khai thác.”

Tại Việt Nam, “It” đã được ra rạp từ ngày 08/9. Ngoài “It,” một phim cũng vừa ra rạp tại Việt Nam cuối tuần qua là “Wind River” cũng lọt vào top 5 doanh thu phòng vé Bắc Mỹ với con số khiêm tốn 3,2 triệu USD./.

10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:

1. It* 117,2 triệu USD
2. Home Again: 9 triệu USD
3. The Hitman’s Bodyguard* 4,9 triệu USD
4. Annabelle: Creation* 4 triệu USD
5. Wind River* 3,2 triệu USD
6. Ballerina* 2,5 triệu USD
7. Spider-Man: Homecoming* 2 triệu USD
8. Dunkirk* 2 triệu USD
9. Logan Lucky** 1,8 triệu USD
10. The Emoji Movie* 1,1 triệu USD
* Đã chiếu tại Việt Nam
** Sắp chiếu tại Việt Nam

VietnamPlus

http://www.vietnamplus.vn/phim-kinh-di-it-dai-thang-voi-117-trieu-usd-o-tuan-mo-man/465564.vnp

Có thể bạn quan tâm
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.