Những món ăn châu Á ăn vào là bị nghiện

Một nghiên cứu mới được công bố là có những món ăn gây nghiện thật sự như các chất heroin, cocain…  dễ dàng khiến bạn tăng cân. Và bạn khó có thể chỉ ăn 1 lần.

1. Thịt ba chỉ kho đỏ của Trung Quốc

Món thịt ba chỉ kho đỏ: Với 600 calo và 50 gram chất béo trong 100 gram, món ăn của Thượng Hải này có thể làm bạn bị mê hoặc ngay khi nhìn thấy. Nếu có một món ăn nào của Trung Quốc có thể làm bạn bi nghiện như nghiện cocain, thì đó chính này món này.

2. Tonkatsu của Nhật Bản

Món ăn này bao gồm có thịt chiên, cơm và nước sốt Tonkatsu được tưới lên trên. Về chỉ số calo và hàm lượng chất béo có thể khác nhau tùy thuộc vào cách chế biến. Tuy nhiên món ăn này là một món ăn lại trái ngược với danh tiếng từ trước tới giờ của ẩm thực Nhật Bản luôn quan tâm đến vấn đề sức khỏe.

3.Mì chiên của Singapore


Một khẩu phần ăn thông thường của món mì chiên (tên theo tiếng Singapore là Char Kuay Teow) khoảng 300gram. Trong 300gram món này, bạn sẽ hấp thụ khoảng 30gram chất béo và 22,8gram chất béo no ( theo Hội đồng Y tế Singapore).

Ông Larry Loh – chủ biên một tờ báo của Singapore nói: “cách tốt nhất để nấu món ăn này là chiên tôm, thịt lợn đã được chiên giòn với mỡ lợn”. Hãy nhớ rằng những người là thành viên của các câu lạc bộ thể dục không bao giờ động tới món ăn nhiều chất béo như món này.

4. Cari xanh của Thái Lan

Cari xanh được biết đến là món ăn có nhiều calo và hàm lượng chất béo vì trong thành phần có rất nhiều nước cốt dừa. Nước cốt dừa mang lại rất nhiều năng lượng. Nếu cho thêm một ít thịt lợn thì món ăn này có thể đạt 29gram chất béo trong 100gram món này.

5. Hongshao Shizi Tou (thịt viên chiên) của Trung Quốc


Món thịt viên chiên này được ăn cùng với nước sốt. Trong 100gram thịt viên thì có khoảng 400 calo và 40 gram chất béo. Tuy nhiên người ta vẫn không có cảm giác no khi ăn hết một suất và họ sẽ cảm thấy tốt hơn khi ăn thêm một suất nữa.

6. Món Nalla hay Nalli Nihari của Ấn Độ


Được chế biến theo công thức của một bữa sáng nhẹ của người Mohglai ở miền Bắc Ấn Độ thế nhưng Nalli Nihari lại được các gia đình sử dụng làm một món ăn nhiều chất dinh dưỡng trong bữa chính.

Tại sao lại như vậy? Các gia đình truyền thống ở Ấn Độ thường sử dụng bơ sữa trâu lỏng để nấu món ăn này. Bơ sữa trâu lỏng là một loại bơ được sử dụng để nấu nướng. Bơ sữa trâu lỏng có gần như là toàn bộ chất béo no và trong mỗi một thìa canh Nalli Nihari có khoảng 8mg cholesterol./.

(Theo dulichvietnam)

Có thể bạn quan tâm
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.