Nghiên cứu mới cho thấy rau cải xanh có thể giúp ngăn chặn chứng mất trí nhớ

Kết quả nghiên cứu mới cho thấy các chất dinh dưỡng trong lá rau cải xanh có thể khiến trí não của bạn trẻ hơn 11 năm.

(Ảnh: pixabay.com)

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Rush (Rush University) và Đại học Tufts (Tufts University) đã khảo sát 1.000 người và nhận thấy rằng những người hàng ngày ăn 1 hoặc 2 suất rau xanh như cải xoăn, rau diếp hay cải bó xôi (spinach)… có độ suy giảm nhận thức chậm hơn.

Nghiên cứu mới này đã được xuất bản vào ngày 20/12/2017 trong tạp chí y khoa Neurology.

Những người tham gia cuộc khảo sát được yêu cầu điền vào bảng câu hỏi về thói quen ăn uống của họ trong năm qua.

Sau đó, các nhà nghiên cứu ước lượng mức dinh dưỡng mà mỗi đối tượng tham gia tiêu thụ dựa trên các câu trả lời.

Hàng năm, đối tượng khảo sát cũng phải trải qua cuộc kiểm tra khả năng nhận thức và trí nhớ.

Sau khi tổng hợp các dữ liệu, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nhóm người ăn nhiều rau xanh mỗi ngày nhất (trung bình là 1,3 suất rau mỗi ngày) có độ suy giảm khả năng nhận thức chậm hơn so với những người ăn ít rau xanh.

Qua thống kê, tác dụng này cũng giống như trẻ đi 11 tuổi.

Tiến sĩ Martha Clare Morris, tác giả chính của nghiên cứu này cho biết: “Kết quả này có thể là do các chất dinh dưỡng quan trọng được tìm thấy trong các loại rau cải xanh như folate, lutein và nitrate,… những chất có liên quan đến việc làm chậm sự suy giảm khả năng nhận thức.”

Các phát hiện này cho thấy rằng ăn rau xanh hàng ngày có thể giúp trí não của bạn nhạy bén hơn và còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác nữa./.

Biên dịch: Minh Khoa

Nguồn: Mariam Alam (ABC News)

Link:

http://abcnews.go.com/Health/eat-vegetables-nutrients-leafy-greens-prevent-dementia/story?id=51904727

Có thể bạn quan tâm

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.