Lễ Tổng kết và Trao giải Cuộc thi tác phẩm PT-TH lần 9

Danh sánh tác phẩm đạt giải Cuộc thi Tác phẩm Phát thanh – Truyền hình lần 9 năm 2018

Cuộc thi tác phẩm PT-TH năm nay quy tụ 161 tác phẩm báo chí của 119 tác giả, nhóm tác giả là phóng viên, biên tập viên của Đài PT&TH TP. Cần Thơ, Đài truyền thanh 9 quận huyện và một số sở, ngành thành phố dự thi ở 3 nhóm thể loại: phóng sự ngắn, phóng sự dài phát thanh – truyền hình; nhóm thể loại Chuyên đề – Khoa giáo – Phim tài liệu.

Lãnh đạo thành phố Cần Thơ dự Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi Tác phẩm PT-TH lần thứ 9 (Ảnh: Đình Hòa).

Theo đánh giá của Ban tổ chức: Các tác phẩm dự thi đã bám sát chủ đề cuộc thi, phản ánh sinh động mọi mặt đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh. Mặt bằng chất lượng giữa báo nói và báo hình không chênh lệch nhiều như những năm đầu. Một số tác phẩm ngoài chọn đề tài tốt còn có cách kể chuyện tự nhiên, sinh động, cuốn hút người nghe, người xem.

Bà Nguyễn Thị Thanh Tiếng – Phó Giám đốc Đài PTTH TPCT phát biểu tổng kết Cuộc thi năm nay (Ảnh: Đình Hòa).

Những hạn chế của cuộc thi năm nay cũng đã được nêu ra, chủ yếu chưa có đề tài gây ấn tượng mạnh, ít đề tài mang tính phát hiện, hòa âm, dàn dựng còn hạn chế.

Dược Hậu Giang là đơn vị tài trợ 9 năm liền cho Cuộc thi. Ông Quách Thanh Triệu – Phó Giám đốc phụ trách Đài PT&TH TPCT trao hoa và quà cho đại điện đơn vị tài trợ đến tham dự lễ trao giải (Ảnh: Đình Hòa).

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải cho 65 tác phẩm có chất lượng tốt nhất, trong đó có 5 giải nhất, 18 giải nhì, 21 giải ba và 21 giải khuyến khích. Các tác phẩm Chuyện tấm kính ở Bộ phận một cửa, tác giả Hồng Vân; Tinh gọn bộ máy – việc cần làm ngay của tác giả Nguyễn Hường; Lão nông, dòng sông và con cá, nhóm tác giả Huỳnh Hiệp – Văn Ngô; Chuyên đề Nông dân thời 4.0, nhóm tác giả Lê Dung – Việt Hưng – Minh Tâm; Nhãn ghép và trái nhãn xuất khẩu của lão nông dân xứ Tây Đô, nhóm tác giả Văn Hân – Văn Phương đạt giải nhất cuộc thi.

Danh sánh tác phẩm đạt giải Cuộc thi Tác phẩm Phát thanh – Truyền hình lần 9 năm 2018

Ông Lê Văn Tâm – Phó Chủ tịch thường trực UBND TPCT trao giải nhất cho các tác giả (Ảnh: Đình Hòa).

Ban tổ chức cũng quyết định chọn một số tác phẩm có đề tài tốt, đạt chất lượng để tiếp tục chỉnh sửa mang tham dự LHTHTQ lần thứ 38 diễn ra tại tỉnh Lâm Đồng vào tháng 12 tới. Đặc biệt, suốt 9 năm liền tổ chức cũng là 9 lần liên tiếp cuộc thi tác phẩm PT-TH của Đài PT&TH TPCT nhận được sự quan tâm, đồng hành của Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang. Đây được xem là điều kiện để Ban tổ chức nâng cao công tác tổ chức và là động lực để các tác giả, nhóm tác giả ngày càng tạo ra nhiều tác phẩm báo chí chất lượng, đáp ứng nhiệm vụ chính trị và nhu cầu thưởng thức của khán thính giả.

Một số hình ảnh tại lễ trao giải:

Huỳnh Hiệp – Đình Hòa

Có thể bạn quan tâm

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha loading...