Lãnh đạo thành phố Cần Thơ tiếp đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam
Hôm qua 2/6, Ông Võ Thành Thống – Chủ tịch UBND thành phố; Ông Trương Quang Hoài Nam – Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ và đại diện các sở, ngành hữu quan có buổi làm việc với Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam – Ngài Jean Noel PoiRier và các thành viên trong đoàn xung quanh công tác chuẩn bị cho Hội Nghị hợp tác các địa phương Việt Nam – Pháp lần thứ 10 dự kiến sẽ được tổ chức tại Cần Thơ từ ngày 15 đến ngày 17/9/2016.

Hội nghị hợp tác các địa phương Việt Nam – Pháp được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1996 tại Pháp và được luân phiên giữa các tỉnh thành của 2 nước với tần suất 2 đến 3 năm 1 lần nhằm thúc đầy quan hệ hữu nghị, truyền thống, hợp tác nhiều mặt giữa 2 nước.
Hội nghị lần thứ 10 được tổ chức tại Cần Thơ có chủ đề: “hợp tác phát triển kinh tế VN-Pháp”dự kiến sẽ có 300 gian hàng, với 200 đơn vị, doanh nghiệp trong nước và 100 doanh nghiệp Pháp tham dự. Đến nay đã có 80 doanh nghiệp (trong đó, có 50 doanh nghiệp Việt nam và 30 doanh nghiệp của Pháp) và 50 địa phương ( trong đó có 30 địa phương của VN và 20 địa phương của Pháp) đăng ký tham gia. Tại buổi làm việc, Ngài Đại sứ cộng hòa Pháp cho biết: các doanh nghiệp Pháp tham gia hội nghị lần này chủ yếu ở lĩnh vực dịch vụ và công nghiệp, đồng thời đề xuất nên mời các doanh nghiệp này tham gia các hội thảo được tổ chức tại hội nghị cũng như có khu vực triển lãm dành riêng; 2 bên cần tổ chức hội nghị bàn tròn nhằm thống nhất qui trình đăng ký tham gia cho các doanh nghiệp.

Ngài Đại sứ cũng đề xuất nên có tuần lề phim Pháp trong chuỗi các hoạt động văn hóa Việt – Pháp tại hội nghị. Tất cả những đề xuất trên được Chủ tịch UBND TPCần Thơ Võ Thành Thống hoann ghênh và chỉ đạo các sở ngành tạo mọi điều kiện thuận lợi để xúc tiến, đồng thời đề nghị phía Pháp kêu gọi thêm các doanh nghiệp người Pháp gốc Việt cùng tham gia Hội nghị, ý kiến này đã được phía bạn ghi nhận. /.
Lê Dung – Ngọc Trung