Đẩy nhanh tiến độ GPMB dự án tuyến tránh Thốt Nốt và cầu Thốt Nốt
Trung tâm phát triển quỹ đất TP cùng các sở ngành TP làm việc với quận Thốt Nốt và BQL dự án 6 về đẩy nhanh tiến độ GPMB các dự án cầu Thốt Nốt, tuyến tránh Thốt Nốt, cầu Bò Ót, cầu Ngã Ba Đình và cầu Đường Xuồng thuộc dự án tín dụng ngành GTVT để cải tạo mạng lưới đường Quốc gia lần thứ 2 do BQL dự án 6 Bộ GTVT làm chủ đầu tư.
Đến ngày 19/02/2016, quận Thốt Nốt đã đã phê duyệt phương án kinh phí bồi hoàn cho 975 hộ ( trong đó có 479 hộ gốc đã phê duyệt và 496 hộ bổ sung ). Với tổng kinh phí trên 192,4 tỷ đồng , quận đã chi trả tiền cho 923 hộ, với số tiền hơn 145,7 tỷ đồng, còn lại 52 hộ chưa nhận bồi hoàn với số tiền hơn 10,8 tỷ đồng. Hiện công tác giải phóng mặt bằng và bàn giao cho đơn vị chủ đầu tư được thực hiện khẩn trương, phần lớn các hộ bị ảnh hưởng di dời kịp thời, đúng quy định. Về đường điện cao thế của phường Trung Kiên và phường Thuận An địa phương đã làm việc đối với các hộ bị ảnh hưởng và đã đồng ý cho thi công trước và nhận tiền bồi thường hỗ trợ sau.
Lãnh đạo các sở ngành thành phố đánh giá cao công tác giải phóng mặt bằng của địa phương và tiến độ thi công của đơn vị và yêu cầu địa phương tập trung giải phóng mặt bằng đối với những hộ còn vướng mắc, để phấn đấu đến trước 30/4/2016 thông xe toàn tuyến.
Ngọc Hà – Văn Chọn
