Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ VN làm việc tại Cần Thơ

Đồng chí Nguyễn Hải Đường, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam cùng đoàn công tác có cuộc gặp lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố trao đổi một số vấn đề liên quan đến công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ thành phố thời gian qua. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Hữu Lợi, Phó bí thư thường trực Thành ủy, đồng chí Lê Hùng Dũng, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố.

Thông tin với đồng chí Nguyễn Hải Đường, đồng chí Nguyễn Hữu Lợi cho biết, trong những năm qua, hoạt động của các cấp Hội chữ thập đỏ thành phố đã tạo được ý thức sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân cùng tham gia các hoạt động xã hội và từ thiện nhân đạo. Các mô hình hoạt động truyền thống được Hội duy trì và phát huy như Phòng khám từ thiện, bếp ăn tình thương, đội trợ táng chữ thập đỏ, nghĩa trang nhân dân, xe chuyển bệnh miễn phí,v.v… Quan tâm đến sự nghiệp Chữ thập đỏ, lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tạo điều kiện thuận lợi cho các cấp Hội hoạt động, trong đó có việc thực hiện chế độ phụ cấp cho cán bộ Hội cơ sở. Tới đây thành phố cũng sẽ quan tâm công tác quy hoạch, đào tạo, bố trí và luân chuyển cán bộ để hoạt động Hội ngày càng thiết thực và hiệu quả hơn.

Đồng chí Nguyễn Hải Đường đánh giá cao vai trò và hiệu quả hoạt động của Hội chữ thập đỏ thành phố, đã đoàn kết, tập trung quán triệt và thực hiện nghiêm túc, đạt kết quả cao các phong trào do Trung ương Hội phát động, là điểm sáng của cả nước trong cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Đồng chí đề nghị lãnh đạo thành phố quan tâm chỉ đạo việc triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương và bộ ngành liên quan đến hoạt động của Hội chữ thập đỏ, nhất là Chỉ thị 43 của Ban bí thư Trung ương về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác của Hội chữ thập đỏ Việt Nam.

Trước đó, đồng chí Nguyễn Hải Đường đã có cuộc làm việc với Ban Thường vụ Hội chữ thập đỏ thành phố. Tại đây, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã ghi nhận và tiếp thu một số kiến nghị như: Trung ương Hội cần xem xét việc giao chỉ tiêu cho các địa phương, tránh tạo áp lực cho cán bộ Hội; quan tâm đến định biên cán bộ chuyên trách, cụ thể cấp tỉnh, thành từ 15 biên chế, cấp quận huyện từ 3 biên chế trở lên. Riêng cấp xã cần bố trí 2 cán bộ, trong đó chức danh chủ tịch là cán bộ chuyên trách./.

Công Nguyện – Minh Đạt

Có thể bạn quan tâm
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More