Bí thư Thành ủy làm việc với Liên minh Hợp tác xã
Theo đánh giá của Liên minh Hợp tác xã Thành phố Cần Thơ, những tháng đầu năm 2016, tình hình hoạt động của 223 hợp tác xã trên địa bàn tương đối ổn định. Đặc biệt là 143 hợp tác xã hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và xây dựng.
Đồng chí Trần Quốc Trung làm việc với Liên minh Hợp tác xã.
Phát biểu tại buổi làm việc chiều ngày 19/9 với Liên minh Hợp tác xã Thành phố, đồng chí Trần Quốc Trung – Ủy viên Trung ương Đảng – Bí thư Thành ủy Cần Thơ nhấn mạnh: kinh tế hợp tác đóng vai trò rất quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội của cả nước.
Vì vậy, thời gian tới, Liên minh Hợp tác xã cần tăng cường tuyên truyền, vận động và xây dựng ngày càng nhiều các mô hình hợp tác xã làm ăn có hiệu quả; nâng chất các hợp tác xã đang hoạt động, nhất là loại hình hợp tác xã nông nghiệp; quan tâm bồi dưỡng đội ngũ cán bộ làm việc tại các hợp tác xã; tiếp tục đẩy mạnh các chương trình hợp tác với các địa phương và Viện trường; có kế hoạch bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ cán bộ của Liên minh và chuẩn bị chu đáo cho Đại hội lần thứ V (nhiệm kỳ 2016 – 2021).
9 tháng năm 2016, Thành phố Cần Thơ có 10 hợp tác xã được thành lập mới và 72% số hợp tác xã đang hoạt động chuyển đổi theo Luật hợp tác xã năm 2012./.
Đồng Khởi – Văn Ngô