Quận ủy Ninh Kiều sơ kết việc thực hiện chủ đề năm 2014
Quận Ninh Kiều vừa sơ kết việc thực hiện chủ đề năm 2014: “huy động mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển, nâng cao chất lượng cải cách hành chính,; tiếp tục thực hiện nếp sống văn hóa – văn minh đô thị” 6 tháng đầu năm 2014.

Với khâu đột phá “trật tự xã hội – vệ sinh môi trường – kỷ luật, kỷ cương”, từ đầu năm đến nay các ban nghành trong quận đã tổ chức nhiều hoạt động hiệu quả, xây dựng và tổ chức các mô hình vân dận khéo. Cụ thể đã tổ chức thành công ngày hội tòng quân vào đầu năm, tổ chức tuần tra liên tục hàng đêm trên các tuyến đường ngõ hẻm trong quận, phát gần 50.000 tờ thông báo tuyên truyền về công tác phòng ngừa, tố giác tội phạm, qua đó đã ghi nhận 449 tin phản ánh của nhân dân. Tổ chức phát thông báo quy định về thời gian thu gom rác, nhắc nhở giữ gìn vệ sinh môi trường đến tất cả các hộ dân nhằm phát huy tính tự giác của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường. Ngoài việc thường xuyên phổ biến, tập huấn và giám sát hoạt động bộ phận 1 cửa của Ủy ban nhân dân quận và 13 phường, quận còn tổ chức kiểm tra đột xuất hoạt động giải quyết thủ tục của các phường nhằm kịp thời chấn chỉnh cho phù hợp để phục vụ nhân dân tốt hơn.
Lãnh đạo quận Ninh Kiều chỉ đạo các ban ngành cần tăng cường hơn nữa tính thực chất của các mô hình vân dận khéo, của các hoạt động bề nổi, làm sao để phục vụ nhân dân một cách tốt nhất. Trước mắt tập trung hỗ trợ các thí sinh trong kỳ thi đại học, cao đẳng sắp tới; giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ môi trường, tuyền truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương./.
Thiên Thanh – Văn Bé