TPCT tích cực triển khai lấy ý kiến nhân dân về sửa đổi Hiến Pháp 1992
Đồng chí Nguyễn Hữu Lợi – Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo thành phố sơ kết tình hình triển khai thực hiện việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 và Dự thảo Luật đất đai sửa đổi.
Theo đánh giá của các thành viên Ban chỉ đạo, Thành phố đã triển khai sớm các Chỉ thị, Kế hoạch của Bộ Chính trị, của Quốc Hội, Ủy ban dự thảo sửa đổi Hiến pháp và của Thành ủy. Ban chỉ đạo thành phố cũng đã phân công trách nhiệm cho từng thành viên, thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra và tạo điều kiện cho các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức tốt việc triển khai lấy ý kiến nhân dân. Nhờ vậy, dù thời gian thực hiện trùng vào dịp Tết Nguyên đán, nhưng cũng đã có 15/104 đơn vị triển khai thực hiện việc lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 với trên 2.200 lượt đại biểu tham dự, đóng góp hơn 300 lượt ý kiến.
Đồng chí Nguyễn Hữu Lợi – Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đồng thời là Trưởng ban Chỉ đạo thành phố cho rằng kết quả này là đáng ghi nhận, thể hiện sự quan tâm của các địa phương, đơn vị đối với sự kiện quan trọng của đất nước. Thời gian tới, cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền chiều rộng lẫn chiều sâu, các thành viên Ban chỉ đạo bám chặt yêu cầu, nhiệm vụ được phân công, kịp thời cập nhật các văn bản chỉ đạo của Trung ương để tiếp tục chỉ đạo 89 đơn vị còn lại khẩn trương tiến hành lấy ý kiến nhân dân theo kế hoạch. Đối với Dự thảo Luật đất đai sửa đổi, đồng chí lưu ý Sở Tài nguyên và Môi trường tích cực tham mưu UBND thành phố trong việc xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện, đảm bảo yêu cầu về nội dung và thời gian quy định là cuối tháng 3 tới./.
Công Nguyện – Tấn Hùng

