Triển lãm ảnh Bác Hồ với lực lượng vũ trang nhân dân
Chào mừng 70 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam ( 22/12/1944– 22/12/2014), ngày 17/12, Phòng Văn hóa & Thông tin quận Bình Thủy tổ chức triển lãm ảnh “Bác Hồ với lực lượng vũ trang Nhân dân” tại khu di tích lịch sử Căn cứ Vườn Mận thuộc khu vực Bình Thường A, phường Long Tuyền.
Triển lãm kéo dài từ nay đến đầu năm 2015, gồm 3 nội dung : “Bác Hồ với lực lượng vũ trang Nhân dân”; “Người là niềm tin tất thắng” và “Bình Thủy với Chính sách hậu phương quân đội”. 80 bức ảnh do Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh cung cấp, được sắp xếp theo từng chủ đề, khái quát cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong công cuộc giải phóng dân tộc, giải phóng đất nước và sự quan tâm, chăm lo cho chiến sĩ – đồng bào ta; những hình ảnh và hiện vật về quân và dân Cần Thơ trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ.
Căn cứ Vườn Mận – khu căn cứ của Bộ chỉ huy cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 ở Cần Thơ và cũng là căn cứ của đội Biệt động Cần Thơ hiện đã được trùng tu và phục dựng lại các hạng mục: nhà đa chức năng, bia di tích, hệ thống hầm bí mật, hệ thống điện, đường, cấp thoát nước… nằm trong tổng diện tích gần 7.500 m². Trong đó, có ngôi nhà lá của Mẹ Việt Nam Anh hùng Tạ Thị Phi – người đã hy sinh để bảo vệ cán bộ và chiến sĩ trong căn cứ.
Lâm Trực – Xuân Thủy
