Sớm có chiến lược ứng phó Biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL
Chiều ngày 19/9, Ông Trần Phi Hổ – Phó trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ có cuộc làm việc với ông Ken Mac Clune, Giám đốc điều hành tổ chức ISET thế giới để trao đổi thông tin và thảo luận các cơ hội hợp tác trong việc thành lập “Diễn đàn hợp tác xây dựng Chiến lược ứng phó biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL”.
ĐBSCL là một trong những vùng bị ảnh hưởng nặng nhất của biến đổi khí hậu (BĐKH). Trong buổi làm việc với với ông Ken Mac Clune, Giám đốc điều hành tổ chức ISET thế giới, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ và Văn phòng công tác BĐKH TPCT thống nhất việc xây dựng kế hoạch ứng phó BĐKH là vấn đề cấp thiết và đề xuất xây dựng “Diễn đàn hợp tác xây dựng Chiến lược ứng phó BĐKH vùng ĐBSCL” nhằm chia sẻ kiến thức BĐKH, phân biệt các tác động tốt, xấu của BĐKH cho cộng đồng để có biện pháp ứng phó bền vững.
Qua trao đổi, ông Ken Mac Clune hứa sẽ tiếp cận với các nhà tài trợ thế giới thảo luận các vấn đề vừa nêu để hỗ trợ ĐBSCL xây dựng phương án, chiến lược ứng phó BĐKH phù hợp./.
Vinh Hiển – Quang Lợi
