Về đất phương Nam dự Liên hoan ẩm thực

Tối 16/5, Liên hoan Văn hóa ẩm thực Đất phương Nam lần thứ 3 năm 2013 đã khai mạc tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, TPHCM.

Đây là hoạt động do Sở VHTTDL và Hiệp hội Du lịch TPHCM tổ chức.

Lễ Khai mạc Liên hoan Văn hóa ẩm thực Đất phương Nam lần thứ 3.

Diễn ra từ ngày 16-19/5, thu hút 60 doanh nghiệp với hơn 100 gian hàng, Liên hoan nhằm giới thiệu các giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung, vùng đất phương Nam nói riêng, đồng thời cũng là dịp để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu các món ăn ngon và những đặc sản nổi tiếng của các vùng miền đến đông đảo công chúng.

Hoạt động nổi bật trong Liên hoan lần này là các cuộc thi chế biến ẩm thực có phục vụ du khách ngay tại chỗ với các món ăn đậm chất Nam Bộ của Bình Thuận, Ninh Thuận, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp, Long An, Tiền Giang, Trà Vinh…

Việc trình bày món ăn đặc sản tại các gian hàng được thiết kế theo từng chuyên đề ẩm thực vùng, miền. Ví dụ, làng bánh phương Nam tập hợp các loại bánh truyền thống như bánh tét Trà Cuống, bánh tét nếp lá cẩm, bánh chuối nếp nướng… Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn cũng thực hiện các tác phẩm nghệ thuật cắt tỉa, điêu khắc và gắn kết rau củ quả thành mô hình lớn.

Trong khuôn khổ Liên hoan, các hoạt động trên bến dưới thuyền sẽ được tái hiện, đưa du khách đến với chợ nổi phương Nam với các hoạt động giao thương, buôn bán hàng hóa đặc sản, hàng thủ công mỹ nghệ cũng như biểu diễn hò đối đáp trên sông…

Chinhphu.vn

Có thể bạn quan tâm
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.