Vàng tăng 600 nghìn đồng, vượt 38 triệu/lượng

Biến động tăng giá trên thế giới đã đẩy giá vàng trong nước tăng mạnh trở lại. Sáng nay (19/9), giá vàng trong nước đã tăng đến 600 ngàn đồng/lượng, vượt mốc 38 triệu.

Lúc 8h40, giá vàng SJC tại công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở mức 37,8 – 38,1 triệu đồng/lượng, cao hơn 630 nghìn đồng so với cuối ngày hôm qua. Tập đoàn VBĐQ DOJI trong khi đó giao dịch vàng miếng SJC tại 37,76 – 38,06 triệu đồng/lượng, tăng 600 nghìn đồng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đêm qua bất ngờ tăng vọt hơn 4% ngày tăng mạnh nhất kể từ tháng 6 năm ngoái – bởi quyết định duy trì gói QE của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cùng với dự báo kém lạc quan về tăng trưởng ở nền kinh tế số 1 thế giới.

Chốt phiên 18/9, giá vàng giao ngay lên 1.363 USD/ounce, trong khi đầu phiên có lúc giá xuống 1.291 USD. Giá vàng kỳ hạn đóng cửa quanh 1.303 USD/ounce nhưng cũng vọt tăng sau đó,đến lúc này đã lên quanh 1.363 USD/ounce.

Quy đổi, giá vàng thế giới hôm nay ở mức 34,85 triệu đồng/lượng. Nếu như duy trì khoảng cách chênh lệch như ngày hôm qua thì lẽ ra giá vàng trong nước hôm nay đã tăng tới 1,4 triệu đồng mỗi lượng. Tuy nhiên, sự biến động không cùng nhịp này cũng có tác dụng tích cực là đã co hẹp khoảng cách giữa vàng trong nước và thế giới về còn 3,2 triệu đồng/lượng, từ 4 triệu đồng ngày hôm qua.

Trong khi đó, tỷ giá USD sáng nay vẫn được các ngân hàng duy trì sau khi có mức tăng mạnh trong ngày hom qua. Cụ thể, tại Vietcombank, tỷ giá ở mức 21.110 – 21.170 đồng/USD (mua vào – bán ra). Tỷ giá USD bình quân liên ngân hàng là 21.036 đồng, tỷ giá mua – bán tại sở giao dịch NHNN là 21.100 – 21.246.

Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.