Thịt bò khô không phải làm từ mút xốp mà là… bột mì!

Liên quan đến thông tin xuất hiện thịt bò khô “dỏm” làm từ mút xốp tẩm ướp gia vị xuất hiện tại thị trường Hà Nội thời gian qua, ngày 5-11, ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Bộ NN-PTNT cho biết, cục đã yêu cầu Sở NN-PTNT Hà Nội kiểm tra.

Kết quả cho thấy, sản phẩm được ghi trên nhãn là “sườn bò thơm cay” với thành phần chính cũng được ghi trên nhãn gồm bột mì, nước, dầu thực vật, đường, muối, ớt, bột gia vị, mì chính và phụ gia hương liệu.

Như vậy, việc ghi tên sản phẩm có chữ “sườn bò” trong khi sản phẩm lại không có thịt bò là vi phạm quy định ghi nhãn, gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng. Mặc dù vậy, sản phẩm này chủ yếu làm từ bột mì chứ không phải là mút xốp như thông tin đã nêu.

SGGP

Có thể bạn quan tâm
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.