Robomart – Robot tự hành mang rau quả tươi đến nhà bạn

Tại CES 2018, Công ty Robomart đã giới thiệu sản phẩm siêu thị mini tự hành không chỉ có thể tự động giao hàng mà còn cho phép khách hàng lựa chọn nông sản tươi với chi phí chỉ bằng một phần nhỏ so với dịch vụ giao hàng thông thường.

‘Sạp rau quả tươi’ Robomart. (Nguồn: Robomart)

Theo Robomart, nguyên nhân hàng nông sản dễ hỏng chỉ chiếm 5% trong tổng số các yêu cầu giao hàng là do phần lớn khách hàng thích tự lựa chọn các loại rau, củ, quả hơn là để cho một người lạ mặt nào đó quyết định thay.

Một phiên bản thu nhỏ của Robomart tại CES 2018. (Nguồn: Engadget)

Giải pháp của Robomart là phát triển một chiếc xe tự hành kiêm chức năng của một siêu thị mini, dựa trên công nghệ tự lái cấp 5 (hoàn toàn tự động) của hãng Nvidia.

Robomart có thể đi được quãng đường 128,7 km cho 1 lần sạc điện với tốc độ tối đa khoảng 40 km/h. (Nguồn: Robomart)

Để đặt hàng Robomart, khách hàng dùng một ứng dụng điện thoại thông minh để gọi nó đến. Sau đó, họ có thể mở cửa và lựa chọn loại nông sản mong muốn, trong khi công nghệ tính tiền tự động sẽ cộng chi phí thanh toán và gửi họ biên lai.

Các chi tiết kỹ thuật của Robomart. (Nguồn: Robomart)

Robomart không chỉ thân thiện với môi trường mà còn tiết kiệm chi phí đến 5 lần so với các loại xe giao hàng thông thường.

Hơn nữa, kết quả thăm dò thị trường cho thấy 65% phụ nữ Mỹ từ 26 đến 44 tuổi cho biết sẽ đặt hàng Robomart hơn 1 lần trong 1 tuần.

Thêm vào đó, hệ thống này cho phép các nhà cung cấp nông sản thu thập dữ liệu doanh số tiêu dùng, mở rộng không gian trưng bày mà không cần đầu tư thêm vào bất động sản mới.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về siêu thị mini tự hành Robomart qua video sau:

Robomart đang xin cấp phép thử nghiệm xe tự hành từ Sở quản lý cơ giới của California (California’s Department of Motor Vehicles). Bước tiếp theo của hãng này là xây dựng các phiên bản hoàn chỉnh của Robomart và bắt đầu thực hiện chương trình thí điểm ở Vịnh San Francisco (San Francisco Bay Area)./.

Biên dịch: Minh Khoa

Nguồn: David Szondy (New Atlas)

Link:

https://newatlas.com/robomart-autonomous-produce-market/52843/

https://www.robomarts.com/

Có thể bạn quan tâm

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.