Những món ăn vừa nhìn… đã sợ

Ẩm thực Việt Nam nổi tiếng thế giới với những món ăn “kỳ cục”. Quả thực, có nhiều món ăn Việt Nam mà ngay cả người Việt cũng phải sợ.

1. Thắng cố Tây Bắc


Thắng cố Tây Bắc là một món ăn có nguyên liệu chính là thịt và nội tạng ngựa hoặc bò được đổ vào chảo lớn để xào lăn, sau đó đổ nước và ninh sôi sùng sục hàng tiếng đồng hồ. Đặc biệt là không cần phải sơ chế. Hình thức “hổ lốn” và mùi hương đặc trưng của món ăn này có thể khiến người không quen “chạy mất dép”.

2. Thịt chuột


Thịt chuột là thức ăn được ưa chuộng tại nhiều địa phương ở Việt Nam. Nếu được chế biến kỹ lưỡng, trông chúng cũng khá ngon miệng. Dù vậy, những con chuột hấp nguyên con như thế này chắc chắn sẽ khiến khối người chết khiếp.

3. Đuông “lội sông” Nam Bộ


Bỏ một con sâu còn ngo ngoe vào miệng nhai rau ráu và nuốt chửng tưởng như là chuyện của thời… tiền sử. Nhưng đó là điều mà thực khách phải thực hiện nếu muốn thưởng thức món “đuông lội sông” của Nam Bộ.

4. Nặm pịa


Nặm pịa là một món ăn đặc trưng của người dân tộc Thái ở Tây Bắc Việt Nam. Trong món ăn này “pịa” là phân non nằm giữa đoạn dạ dày và ruột già của trâu, bò, dê, được lấy ra rồi nêm gia vị, cho thêm nội tạng các loài vật ăn cỏ bao gồm dạ dày, tiết, lòng, tim gan, phèo phổi thập cẩm phế lù đem ninh nhừ. Nó thường có màu sắc rất đặc trưng của… phân.

5. Nem thịt lợn sống

Nem thịt lợn sống là đặc sản của một ngôi làng ở tỉnh Thái Bình. Đây là một món mà không phải người Việt Nam nào cũng có dũng khí để nếm thử.

6. Món rươi


Không ít người Việt Nam thề không đụng đến món rươi – một đặc sản đồng bằng Bắc Bộ – vì trông chúng cứ như một đống… giun lúc nhúc.

7. Cá nóc


Hương vị của thịt cá nóc khiến thực khách như được lên thiên đường. Nhưng loài cá cực độc này cũng có thể tiễn người ăn xuống địa ngục nếu không được chế biến cẩn thận. Nếu còn quý trọng mạng sống của mình, tốt nhất là không nên ăn nó!

8. Rượu máu rắn


Rượu máu và tim rắn sống là đặc sản của làng Lệ Mật, Hà Nội. Đây thực sự là loại đồ uống ghê rợn với màu đỏ máu và cả một quả tim rắn còn đập bên trong. Chỉ các quý ông mới được uống và đủ can đảm để uống thứ rượu này.

9. Thằn lằn nhiều món


Thằn lằn nướng nguyên con là một món ăn quen thuộc ở miền quê Nam Bộ (nơi chúng được gọi là rắn mối). Nhưng phải đến hàng triệu người ở miền Bắc không nghĩ rằng có thể ăn được con vật này, vì trông chúng rất… kinh./.

(Theo vietnamnet)

Có thể bạn quan tâm
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.