Mẹo xử lý lỗi khi chế biến thịt

Khi nấu nướng các món thịt, bạn khó tránh khỏi những lỗi như thịt trong sống, ngoài chín hay thịt bị cháy… Hãy tham khảo những cách xử lý trong bài viết dưới đây.

Món thịt “ngoài chín trong sống”

Nguyên nhân: Bạn chiên thịt quá nhanh hoặc ở nhiệt độ quá cao.

Cách khắc phục: Cách duy nhất để giải quyết tình trạng này là đặt chúng trở lại chảo và nấu thêm cho đến khi thịt chín hoàn toàn. Để tránh gặp lại rắc rối này, bạn nên nấu thịt cho thật kỹ với nhiệt độ phù hợp để chúng chín từ trong ra ngoài. Đối với những miếng thịt được cắt lát dày, nên lật trở thường xuyên trong khi nấu, thịt sẽ chín đều cả hai mặt.

Đối với những miếng thịt vẫn còn cứu vãn được (chưa đến nỗi cháy đen) bạn có thể dùng một số mẹo giảm bớt mùi khét của thịt như sau:

Món thịt bị cháy

Với món thịt nướng, cách cứu vãn duy nhất là dùng kéo cắt bỏ phần cháy quá, không còn ăn được và tận dụng các phần còn lại.

Cách xử lý với món thịt bị cháy

Với món thịt chiên, bạn nên nhấc ngay thịt ra khỏi nồi dầu. Bởi dầu nóng rất dai, dù bạn tắt bếp thì nó vẫn có thể làm cháy thêm phần thịt của bạn. Khi đã nhấc thịt ra khỏi nồi bạn nên chờ nguội rồi cắt bỏ những phần đã bị cháy.

Hoặc bạn cũng có thể rửa sạch phần thức ăn đã cháy dưới vòi nước để làm sạch hết những mảng cháy còn bám trên thức ăn. Sau khi đã rửa sạch bằng nước, cần làm khô thịt còn ướt bằng cách sử dụng khăn giấy để thấm lượng nước thừa. Cuối cùng, bạn có thể bắt đầu nấu lại chỗ thức ăn đã loại bỏ những lớp cháy và cho vào nhiều nước sốt. Cho vào món thịt các gia vị: muối, tiêu và những loại khác theo ý thích.

Món thịt quá nhiều dầu

Nguyên nhân: Dầu không đủ nóng hoặc bạn đã dùng chiếc chảo quá nhỏ.

Cách khắc phục: Trừ trường hợp thích ăn thịt hơi mềm hoặc nhiều dầu, bạn sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc “từ bỏ” món ăn. Do vậy, trước khi cho nguyên liệu vào chảo, bạn cần chú ý kiểm tra độ nóng của dầu./.

MinhKhoi (giadinh)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.