Khô Cá Kèo Nam Bộ là món đặc sản có thể dành tặng người thân, bạn bè để cùng thưởng thức vào những ngày Tết cổ truyền.
Tết là dịp người ta tặng nhau những món quà ý nghĩa, cùng những lời chúc năm mới may mắn phát tài và Khô Cá Kèo là một gợi ý quà Tết cho các bạn.
Cá Kèo là loại cá sống ở vùng nước mặn và lợ thuộc vùng ven biển Nam Bộ, tập trung nhiều tại khu vực ven biển các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng và Trà Vinh.
Vào những ngày Tết cổ truyền Việt Nam, món Khô Cá Kèo lại trở thành một món nướng không thể thiếu trong mỗi gia đình Nam Bộ.
Khô Cá Kèo ngon nhất khi được nướng trên lửa than hồng. Với mùi vị thơm nồng đặc trưng, màu sắc vàng ươm thật hấp dẫn, phần thịt cá khô nướng chín sẽ có vị ngọt rất đậm đà xen lẫn một ít vị béo từ mật cá.
Khô Cá Kèo là một món ăn đơn giản nhưng khá thú vị. Thịt cá ngọt và thơm, hòa lẫn vị béo của gan, vị đăng đắng của mật tạo nên món ăn đặc sản của Miền Tây Nam Bộ mà không nơi nào có được.
VTV