Đêm 26/6, tại Nhà hát Hội An, Quảng Nam đã diễn ra đêm chung kết Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần thứ 3 – Hội An 2013.
Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần thứ 3 được phát động từ tháng 3/2013 thu hút hơn 1.000 thí sinh trên khắp mọi miền đất nước đăng ký tham gia. Qua các vòng bán kết tại phía Bắc và phía Nam, Ban Tổ chức đã chọn 62 thí sinh tham dự vòng chung kết tại Hội An, diễn ra từ ngày 11 – 26/6.
Thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Anh đăng quang Hoa hậu các dân tộc Việt Nam năm 2013
62 thí sinh lọt vào vòng chung kết đại diện cho 19 dân tộc anh em trên khắp cả nước như: Mường, Dao, Cơ Ho, Sán Dìu, Nùng, Cơ Tu, H’Re, S’Tiêng, Kinh…đã hội tụ và tỏa sáng trên sân khấu lộng lẫy sắc màu ở Nhà hát lớn Hội An.
Qua ba phần thi: trang phục truyền thống, áo tắm và trang phục dạ hội, Ban Giám khảo đã chọn 18 người đẹp, trong đó có 6 thí sinh xuất sắc lọt vào vòng ứng xử.
Với câu hỏi: “Tại sao em tham dự cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần thứ 3 năm 2013”, thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Anh trả lời: Đây là cuộc thi sắc đẹp cấp quốc gia duy nhất trong năm 2013, nhằm tôn vinh vẻ đẹp về tài năng, trí tuệ, hình thể và tâm hồn của thiếu nữ các dân tộc Việt Nam. Cuộc thi còn thắt chặt tình đoàn kết của 54 dân tộc anh em để cùng nhau xây dựng đất nước giàu đẹp đồng thời quảng bá bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam đến với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới.
Với câu trả lời ứng xử toàn vẹn trên, thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Anh (SBD 04) đến từ tỉnh Thanh Hoá đã đạt vương miện Hoa hậu; Á hậu 1 thuộc về thí sinh Lò Thị Minh, (SBD 33) đến từ tỉnh Điện Biên; Á hậu 2 thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Loan, (SBD 30) đến từ tỉnh Thái Bình.
Bên cạnh các giải chính, Ban tổ chức cũng đã trao 7 giải phụ như: Người đẹp ảnh; người đẹp áo dài; người đẹp tài năng; người đẹp biển; người đẹp du lịch; người đẹp xứ Quảng và người đẹp thân thiện./.
Chinhphu