Cách làm mứt vỏ bưởi lạ miệng đón Tết

Mách bạn cách làm mứt vỏ bưởi vừa ngon vừa lạ miệng để đãi bạn bè và người thân trong dịp Tết nguyên đán này!

Cách 1:

Nguyên liệu:

Vỏ của 2-3 quả bưởi

– 1 viên phèn chua nhỏ

– Muối, đường.

mutbuoi1Sắp đến Tết rồi, cùng vào bếp trổ tài khéo tay của mình khi làm mứt vỏ bưởi nhé.

Cách làm:

Bước 1: Vỏ bưởi rửa sạch, cắt sợi.

– Cho vỏ bưởi vào âu nước muối được pha thật mặn, ngâm khoảng 4-5 tiếng.

– Sau đó xả lại nhiều lần nước để không còn mặn.

Bước 2: Đun nước sôi cho thêm phèn chua vào đun cùng đến khi phèn chua tan thì cho vỏ bưởi vào, đun khoảng 10 phút, vớt ra xả lại nước lạnh cho thật ráo.

– Bạn ăn thử nếu phần vỏ còn vị đắng nhiều thì bạn đun nước muối loãng cho vỏ bưởi vào đun khoảng 10 phút, vớt ra xả lại nước lạnh cho thật sạch, đến khi thấy vỏ chỉ còn vị cay nhẹ thì vớt ra rổ, vắt ráo.

Bước 3: Bưởi sau khi vắt ráo, thêm đường vào, cho đường tùy theo khẩu vị, trộn đều để khoảng từ 5 đến 6 tiếng.

Bước 4: Cho bưởi vào nồi, bắc lên bếp đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều đến khi đường tan hoàn toàn thì tắt bếp.

Bước 5: Để nguội xếp ra vỉ khoảng 1 ngày, sau đó cất vào lọ dùng dần.

Cách 2:

Nguyên liệu:

– Vỏ bưởi

– Đường

– Phèn chua

– Muối

mutbuoi2Món mứt này rất ngon và lạ miệng.

Cách làm:

Vỏ bưởi rửa sạch, lạng bỏ bớt phần cùi trắng, thái hình vuông cỡ con xúc xắc hay miếng dài tùy theo sở thích.

Ngâm vỏ bưởi vào âu nước muối pha đậm đặc khoảng 5 tiếng. Sau đó vớt ra bóp xả qua nước lạnh cho đỡ mặn.

Đun sôi khoảng 1 thìa ăn cơm phèn chua với 2 lít nước rồi cho vỏ bưởi vào luộc trong khoảng 5 phút. Vớt vỏ bưởi ra vừa dùng tay bóp vỏ bưởi vừa xả qua nước để cho vỏ bưởi ra bớt tinh dầu. Cứ vừa bóp vừa xả nước đến khi cắn thử mà vỏ bưởi chỉ còn hơi the là được (bạn có thể ăn được).

Đun sôi một nồi nước cho vỏ bưởi vào luộc thêm khoảng 2 phút. Sau đó bóp xả qua nước lạnh một lần nữa rồi vắt nhẹ cho ra bớt nước.

Cho vỏ bưởi vào ướp đường cho đến khi đường tan hoàn toàn. Cứ 1 kg vỏ bưởi thì dùng khoảng 600 gr đường.

Cho cả vỏ bưởi và nước đường vào chảo đun cho tới khi đường sôi thì hạ lửa đun liu riu, thi thoảng lại đảo đều cho vỏ bưởi ngấm đường và nước đường không bị cháy.

Khi nước đường cạn, quanh thành chảo đường bắt đầu hơi keo lại thì dùng đũa đảo liên tục để đường kết tinh bám trắng vào vỏ bưởi.

Nhìn vỏ bưởi thấy khô ráo thì nhấc chảo mứt vỏ bưởi xuống, đảo thêm khoảng 1 phút nữa.

Đợi mứt vỏ bưởi nguội hẳn thì cho vào lọ kín để bảo quản.

Phunutoday.vn

Có thể bạn quan tâm
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.