Tăng mức xử phạt với vi phạm an toàn thực phẩm
Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo sửa đổi quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm theo hướng tăng mức xử phạt, bảo đảm tính răn đe.
Tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi vẫn diễn ra do hoạt động quản lý bị buông lỏng. (Ảnh minh họa: Dân trí)
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành công văn số 771/TTg-KGVX chỉ đạo các Bộ, ngành có liên quan trong việc thực hiện bảo đảm an toàn thực phẩm. Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế chậm nhất vào tháng 11/2017 trình Chính phủ dự thảo nghị định sửa đổi Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm theo hướng tăng mức phạt, bảo đảm tính răn đe.
Mức xử phạt vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay chỉ trong khoảng 200.000 đồng/vụ. Do đó, theo Thủ tướng phải tăng mức xử phạt đối với các cơ sở khi phát hiện có vi phạm.
Đồng thời, Thủ tướng cũng chỉ đạo phải xử lý nghiêm theo pháp luật việc đưa tin sai sự thật, không chính xác về an toàn thực phẩm, tác động tiêu cực đến sản xuất kinh doanh và niềm tin của nhân dân về thực phẩm an toàn.
VTV