Ninh Kiều: Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm bánh trung thu
Đoàn kiểm tra liên ngành quận Ninh Kiều tổ chức kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở sản xuất và kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn.
Đoàn kiểm tra một số tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm như: thời hạn sử dụng, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chứng nhận công bố phù hợp ATVSTP, cơ sở đủ điều kiện ATVSTP, kết quả thử nghiệm Test Report, giấy chứng nhận khám sức khỏe đối với người lao động…Hầu hết các cơ sở sản xuất, cơ sở bán lẻ đều thực hiện đúng các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm; cung cấp đầy đủ các tiêu chuẩn, yêu cầu của đoàn.
Năm nay, cơ sở sản xuất bánh trung thu thời vụ trên địa bàn quận Ninh Kiều giảm hơn so với các năm trước, số cơ sở duy trì hoạt động theo yêu cầu của khách hàng, hoặc khai thác thị trường ở những vùng sâu, vùng xa. Theo chỉ đạo của UBND quận, đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra đột xuất các cơ sở này, đảm bảo ATVSTP cho người tiêu dùng./.
Văn Bé