TP Cần Thơ phấn đấu vào “Nhóm địa phương có chất lượng điều hành tốt”
TP. Cần Thơ phấn đấu vào “Nhóm địa phương có chất lượng điều hành tốt”, đó chính là mục tiêu đề ra trong buổi làm việc chiều ngày 19/5, do Chủ tịch UBND Thành phố Võ Thành Thống chủ trì.
Sau gần hai năm thực hiện Nghị quyết số 19 – năm 2015 của Chính phủ, môi trường đầu tư, kinh doanh của thành phố đã có những cải thiện nhất định. 53/62 nội dung công việc được phân công đã thực hiện hoàn thành. Nổi bật là thời gian chờ đăng ký và cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đã được rút ngắn còn ở mức thấp nhất trong hơn 10 năm qua, thời gian thực hiện các thủ tục hành chính được rút ngắn. Thời gian thanh tra, kiểm tra thuế đã giảm từ 8 giờ xuống còn 4,5 giờ mỗi lần. Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2015, thành phố Cần Thơ xếp thứ 14/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (nâng 1 bậc so với năm 2014). Tuy nhiên chỉ đứng thứ 5 trong vùng ĐBSCL và xếp trong nhóm địa phương có chất lượng điều hành “Khá”.
Tại cuộc họp, các đại biểu tập trung góp ý để hoàn chỉnh dự thảo Chương trình hành động Triển khai thực hiện Nghị quyết số 19 và Nghị quyết 35 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia hai năm 2016-2017, định hướng đến năm 2020; gắn với thực hiện nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) thành phố Cần Thơ với mục tiêu phấn đấu vào “Nhóm địa phương có chất lượng điều hành tốt” và góp phần đưa các chỉ tiêu về môi trường kinh doanh của nước ta đạt và vượt mức trung bình của các nước ASEAN 3 vào năm 2020./.
Văn Ngô

