Singapore luôn tự hào với các món ăn phong phú và đa dạng của các nền văn hoá khác nhau. Dưới đây DLVN chia sẻ 12 món ăn sáng nổi tiếng ở Singapore.
1. Nasi Lemak
Đây là món ăn nổi tiếng gồm có cơm dừa, nước xốt sambal, cá khô, trứng tráng… Để giữ được mùi vị thơm ngon, người ta gói vào trong lớp lá chuối xanh. Đây là món ăn điểm tâm vào buổi sáng không thể thiếu ở Singapore. Để có thể thưởng thức món ăn này bạn chỉ phải trả từ 1-2$ tuỳ thuộc vào thành phần nguyên liệu.
2. Char Siew Pau (Bánh bao nhân xá xíu)
Char Siew Pau phong cách Singapore là món bánh bao trắng mềm mịn với nhân thịt xá xíu bên trong được đem hấp chín trước khi ăn. Đây là món điểm tâm sáng nổi tiếng ở Singapore mà du khách không thể bỏ qua với giá chỉ 0.5$S tại các trường học và có giá từ 1-1.5$S tại các quán cà phê.
3. Chee Cheong Fun
Đây là món ăn có nguồn gốc từ Hồng Kông, nhưng được người Singapore biến tấu khi cho thêm nước xốt ngọt cho món ăn thêm ngon miệng. Bánh cuốn được đem hấp, cắt nhỏ và trộn với nước xốt ngọt, hạt vừng và một chút gia vị cay nếu thích.
Chee Cheong Fung là lựa chọn ăn sáng tuyệt vời giúp bạn có một bữa sáng nhẹ nhàng tại Singapore trước khi bắt đầu hành trình khám phá. Một suất Chee Cheong Fun này thường có giá khoảng 1$S.
4. Chwee Kueh (Bánh gạo hấp)
Chwee Kueh – món ăn sáng đặc trưng ở Singapore là món bánh gạo hấp, bên trên được phủ bởi củ cải chiên và ớt cay. Bánh gạo có lớp vỏ mềm mịn và khá nhạt nhưng củ cải chiên lại có vị hơi mặn giúp món ăn được cân bằng. Chính vì vậy, người Singapore thường sử dụng Chwee Kueh như món ăn khai vị.
Một phần nhỏ bánh gạo hấp của Singapore thường có giá khoảng 1.5$S tại các quán cà phê địa phương, mặc dù món bánh này đã được làm thương mại hoá nhưng nó vẫn giữ được hương vị thơm ngon hấp dẫn như bản gốc.
5. Doujiang Youtiao (Đậu nành bánh quẩy)
Doujiang là món sữa đậu nành và Youtiao là món quẩy. Khi kết hợp hai món ăn này với nhau tạo nên món ăn sáng với hương vị tuyệt hảo. Đây là món ăn sáng đặc trưng ở Singapore mà bạn không thể bỏ qua. Nhiều khi, người ta còn dùng tào phớ để thay thế cho sữa đậu nành. Khi ăn, bạn nên dìm bánh quẩy ngập trong nước để có được hương vị tuyệt vời nhất.
6. Bún chả cả
Bún chả cá là món ăn sáng dễ ăn của người Singapore. Bạn chỉ cần bỏ ra 3.5$S để có thể thưởng thức một bát bún cá đầy đủ gồm có mì sợi bàng, chả cá và bánh fish cake thái mỏng. Nước dùng của món bún cá có hương vị ngon tuyệt hảo được cả người lớn và trẻ em ở Singapore đều yêu thích. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm ớt cay và chanh để làm tăng hương vị cho món ăn thêm ngon miệng.
7. Bánh mì nướng Kaya
Bánh mì nướng Kaya là món ăn sáng phổ biến của người Singapore được làm từ sữa dừa, mứt dừa và trứng. Ở một số nơi, món ăn này được ăn kèm với trứng lòng đào và thưởng thức cùng đồ uống ấm, cà phê đen hoặc trả. Bạn có thể thưởng thức món bánh mì nướng Kaya tại các quán cà phê như Killiney Kopitiam hoặc tại các trung tâm ăn uống ngoài trời.
8. Món xôi gà
Xôi gà là món ăn sáng nổi tiếng của Singapore bởi đây là món ăn được chuẩn bị nhanh chóng và dễ dàng bằng cách hấp nóng lại trước khi ăn. Khi đi tour du lịch Singapore, bạn không thể bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ăn địa phương nổi tiếng này tại các khu ăn uống ngoài trời với giá chỉ 1.4$S.
9. Cháo đậu phộng
Để có thể thưởng thức món cháo đậu phộng bạn nên tìm đến các khu trường học cũ. Món cháo này thường được cho thêm thịt gà xé miếng nhỏ hoặc đậu phông. Đây là món ăn sáng nổi tiếng của Singapore thường được ăn tại các quầy bán hàng rong. Món ăn tiện lợi, với giá rẻ chỉ 1$S là bạn có được một bát cháo nóng hổi.
10. Prawn noodle (Phở tôm nõn)
Món phở tôm nõn với vị nước dùng ngon ngọt từ xương lợn và vỏ tôm ninh trong nhiều giờ. Bạn có thể lựa chọn phở, bún hoặc mì vàng khi ăn cùng với nước dùng. Điểm nhấn của món phở chính bởi vị ngon của nước dùng và tôm tươi và hành thái nhỏ rắc ở trên. Một bát phở tôm nõn này có giá khoảng 4$S. Nếu bạn gọi một bát phở với tôm sú có giá 10$S. Đây là món ăn sáng nổi tiếng ở Singapore chính bởi vị nước dùng thơm ngon dễ ăn mà lại cung cấp đầy đủ năng lượng cho bữa sáng.
11. Bánh Roti prata
Đây là một trong những món điểm tâm phổ biến nhất Singapore, là loại bánh có nguồn gốc từ Ấn Độ được dùng như món ăn khai vị hoặc tráng miệng. Roti prata là loại bánh kếp có vị thơm nhẹ và ngọt được ăn kèm với súp đậu hoặc cà ri.
12. Wanton Mee (Mỳ hoành thánh)
Wanton là món hoành thánh nổi tiếng được bán phổ biến ở Singapore. Bạn có thể lựa chọn ăn khô hoặc với nước súp, một bát mì Wanton sẽ không làm bạn thất vọng. Khi bước chân vào bất kì trung tâm ẩm thực nào của Singapore, chắc chắn bạn không thể bỏ qua món mỳ nổi tiếng là món ăn sáng đặc trưng ở Singapore.
Mộc Miên/dulichvietnam