Nhận diện tỏi Đà Lạt và tỏi Trung Quốc

Chi cục Bảo vệ thực vật Lâm Đồng vừa công bố cách nhận diện tỏi Đà Lạt với mặt hàng cùng loại của Trung Quốc nhằm tránh tình trạng người tiêu dùng bị nhầm lẫn.


Cụ thể, tỏi Đà Lạt có vỏ ngoài màu tím nâu, khó bóc; khi lột bỏ cuống các tép nhỏ, chụm lại; có vị the, mùi thơm dễ chịu, cay nồng đặc trưng.
Ngược lại, tỏi Trung Quốc củ to, vỏ ngoài màu trắng hơi ngả vàng, dễ bóc; các tép tỏi xòe ra, ít tép nhưng các tép to; có vị hăng, the, không có mùi thơm.

Ngoài ra, Chi cục Bảo vệ thực vật Lâm Đồng còn chỉ ra những nét đặc trưng của tỏi Lý Sơn là củ nhỏ, vỏ màu trắng, khó bóc; tép tỏi nhỏ, chụm lại; có mùi thơm dễ chịu; ít cay nồng./.

MinhKhoi (giadinh)

Có thể bạn quan tâm
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.