Tổng hợp loạt trận tối thứ bảy vòng 12 Premier League: Nghẹt thở ở Goodison!

Trên sân Goodison Park, có tới 6 bàn thắng đã được ghi chia đều cho Everton và Liverpool. Một kịch bản điên rồ cho trận derby vùng Merseyside lần thứ 180 trong lịch sử vì trước đó, khán giả thường không được chứng kiến quá nhiều pha lập công mỗi khi hai đội gặp nhau.

Rực lửa “derby gia đình”

Trận derby vùng Merseyside vẫn thường được biết đến với cái tên “derby gia đình”. Thế nhưng trên sân Goodison Park tối qua, hai đội đã cống hiến thứ bóng đá tấn công rực lửa không chút khoan nhượng, khác hẳn với tên gọi đầm ấm mà giới mộ đội đặt cho trận cầu này.

Romelu (áo xanh) tiếp tục ghi bàn trong màu áo đội bóng mới

Chỉ trong vòng 8 phút đầu, thủ môn mỗi bên đã phải vào lưới nhặt bóng một lần. Phút thứ 4, Coutinho nhanh chân đệm bóng vào gôn trống sau pha lắc đầu kiến tạo của Suarez từ tình huống đá phạt góc bên cánh trái. Đến phút thứ 8, đội chủ nhà có bàn gỡ hòa từ một pha bóng cố định tương tự. Tiền vệ người Bỉ Kevin Mirallas ập vào rất nhanh từ cánh phải sau khi cú nhả bóng bằng đầu của Barkley để đưa trận đấu về vạch xuất phát.

Tới phút 20, Luis Suarez, người đã ghi tới 8 bàn chỉ sau 6 trận ở mùa giải này vẽ một đường cong tuyệt đẹp từ cú đá phạt ở khoảng cách 25m, không cho Tim Howard bất cứ cơ hội cản phá. 2-1 cho Liverpool và kết quả này được giữ nguyên cho đến khi hiệp 1 khép lại.

Bước sang hiệp 2, Everton chủ động đẩy nhanh nhịp độ trận đấu và sau rất nhiều nỗ lực, họ đã được đền đáp không chỉ một mà còn tới hai lần. Từ phút thứ 72 đến phút thứ 82, Romelu Lukaku liên tiếp lập công đưa The Toffee vượt lên dẫn trước.

Những tưởng tỉ số 3-2 nghiêng về phía Everton sẽ là kết quả cuối cùng của trận cầu tâm điểm vòng 13 giải ngoại hạng Anh thì đúng vào phút 89, tiền đạo vào sân thay người Daniel Sturridge bật cao đánh đầu chuẩn xác từ đường tạt bóng của đội trường Steven Gerrard, qua đó giúp đội nhà ra về với một điểm trong tay.

Arsenal gia cố ngôi đầu, Chelsea thắng dễ

“Pháo thủ” thành London đã tận dụng tối đa cơ hội Liverpool sảy chân trên sân Everton để củng cố ngôi đầu bảng sau vòng 12.

Ra quân với đội hình gồm các gương mặt quen thuộc như Ozil, Ramsey hay Giroud, Arsenal nhanh chóng nắm giữ thế chủ động trên sân. Và nếu may mắn, chủ nhà đã có thể vươn lên dẫn trước nếu hai pha xử lý vô cùng ngẫu hứng của Wilshere và Ramsey không bị cột dọc từ chối.

Tuy nhiên, có trừ thì có bù. Không thể ghi bàn bằng cách phối hợp, Arsenal lại có điều mình muốn nhờ công của.. thủ thành Boruc. Phút 22, người gác đền đến từ Ba Lan lóng ngóng… vờn bóng ngay trước sức ép mà Olivier Giroud tạo ra. Rốt cuộc thì bóng cũng vào chân tiền đạo người Pháp và trước khung thành bỏ trống, Giroud dễ dàng khai thông thế bế tắc.

Đó cũng là tỉ số của 45 phút đầu. Sang hiệp 2, bóng gần như chỉ luẩn quẩn ở khu trung tuyến do Arsenal chủ động làm giảm nhịp độ. Và dù có chơi giữ chân thì bản lĩnh của ông lớn vẫn giúp họ có bàn nhân đôi cách biệt.

Sau khi Metersacker bị kéo áo trong vòng cấm, Giroud bình tĩnh hạ gục Boruc lần thứ hai trên chấm 11m, qua đó khép lại một buổi tối nhẹ nhàng trên sân Emirates. Thắng trận, Arsenal đã gia tăng cách biệt với Liverpool lên thành 4 điểm và chắc chắn, thầy trò Arsene Wenger sẽ hướng đến chức vô địch lượt đi khi năm 2013 chỉ còn hơn một tháng nữa là sẽ kết thúc.

Ở trận đấu muộn nhất loạt trận tối thứ bảy giải ngoại hạng Anh vòng 12, Chelsea dễ dàng có thắng lợi 3 sao ngay trên sân của West Ham United. Trận này, Frank Lampard lập một cú đúp, xen giữa hai bàn thắng của F8 là pha lập công của Oscar.

Kết quả cụ thể lượt trận tối thứ bảy vòng 12 giải ngoại hạng Anh:

Everton 3-3 Liverpool
Fulham 1-2 Swansea City
Hull City 0-1 Crystal Palace
Newcastle 2-1 Norwich City
Stoke City 2-0 Sunderland
Arsenal 2-0 Southampton
West Ham 0-3 Chelsea

Lao động

Có thể bạn quan tâm
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More