Khởi động các hoạt động Festival Đờn ca tài tử QG
Khai mạc triển lãm sinh vật cảnh tại khu vực đường Nguyễn Tất Thành – TP. Bạc Liêu là hoạt động mở đầu cho chuỗi các hoạt động tại Festival Đờn ca tài tử Quốc gia lần thứ 1- Bạc Liêu 2014.


Khu triển lãm có khoảng hơn 25 gian hàng trưng bày, mua bán sinh vật cảnh của 8 tỉnh thành ĐBSCL. Tiếp đến là hội chợ thương mại- du lịch với sự tham gia của hơn 300 gian hàng. Buổi tối cùng ngày, Không gian đờn ca tài tử Nam Bộ cũng đã được khai mạc tại khu du lịch Hồ Nam. Sau lễ khai mạc, 21 gian đờn ca tài tử mô hình nón lá sẽ chính thức đón khách tham quan và tham gia ca hát. Cũng ngay tại điểm khu du lịch sinh thái Hồ Nam lễ hội ẩm thực nam bộ cũng đã được khai mạc sau với 30 gian hàng ẩm thực những món ăn mang đậm màu sắc của các vùng miền khác nhau.


Cũng trong sáng 25/4, tại quảng trường Hùng Vương lễ khai mạc triển lãm ảnh thời sự – nghệ thuật với 350 tác phẩm ảnh nghệ thuật trên toàn quốc cũng đã được khai mạc. Tiếp đến là lễ khai mạc Liên hoan đờn ca tài tử Nam bộ toàn quốc lần thứ nhất năm 2014 do bộ văn hóa thể thao và du lịch phối hợp với tỉnh Bạc Liêu với sự tham gia của 21 đội đờn ca tài tử đại diện cho phong trào đờn ca tài tử ở các tỉnh thành Nam Bộ. Khu lưu niệm nghệ thuật đờn ca tài tử nam bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu, triển lãm nhạc cụ dân tộc và là các hoạt động tiếp nối cũng đã diễn ra trong ngày 25/4./.
Thu Minh- Hoàng Thống