Sáng ngày 17/2, mở cửa giao dịch đầu tuần, giá vàng SJC trong nước có giá bán ra 36,53 triệu đồng/lượng. So với chốt phiên cuối tuần trước, giá vàng tăng thêm 330.000 đồng/lượng.
Cụ thể, theo niêm yết của công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn, giá mua – bán vàng đang ở mức 36,43 – 36,53 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 35,40 triệu đồng/lượng (mua vào). Giá bán ra ở mức 35,58 triệu đồng/lượng.
Mức chênh lệch giá mua – bán vàng tại Hà Nội đang được nới rộng lên 100.000 đồng/lượng. Tại TP HCM là 140.000 đồng/lượng.
Trên thị trường thế giới, sau khi tăng giá mạnh trong tuần trước, tuần này các nhà phân tích đang đặt câu hỏi nếu có tăng tiếp thì giá vàng sẽ đạt đến mức nào?
Từ ngày Chủ nhật (16/2), giá vàng vẫn giữ được đà tăng từ cuối tuần trước khi bắt đầu đầu phiên châu Á. Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 4 được hạn định ở mức 1.318 USD/oz. Giá vàng giao ngay vượt lên 1.322 USD/oz. Thời điểm hiện tại, giá vàng đã tăng tiếp lên 1.327 USD/oz.
Một số thông tin cho thấy, nền kinh tế của Trung Quốc có thể không tiếp tục tăng cường cho việc nhập khẩu vàng. Cuối tuần qua, Trung Quốc đã thông báo tăng hỗ trợ tín dụng cũng như số lượng các khoản vay tăng trong tháng Giêng.
Giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá ngoại tệ tại Ngân hàng Vietcombank ngày hôm nay tương đương 33,70 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước 2,83 triệu đồng/lượng./.
VOV